Các bác cho em hỏi , mạng di động nào đang đạt được tiêu chí : giá , chất lượng ?

nguyen lan anh
Trả lời 15 năm trước
Chất lượng các mạng đều ổn! Nếu như lần công khai chất lượng mạng di động đầu tiên được Cục quản lý chất lượng CNTT và Truyền thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông công bố vào trung tuần tháng 10/2007, mạng di động MobiFone đã có những kết quả tốt nhất, thì lần này, chất lượng ổn nhất, vẫn lại là MobiFone. 9 chỉ tiêu của tiêu chuẩn ngành TCN 68-186:2006 được công bố bao gồm: tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công; Tỷ lệ cuộc gọi bị rớt; Chất lượng thoại (điểm chất lượng thoại trung bình); Độ chính xác ghi cước; Tỷ lệ cuộc gọi tính cước, lập hóa đơn sai; Độ khả dụng của dịch vụ; Khiếu nại của khách hàng về chất lượng dịch vụ (số khiếu nại/100 khách hàng/3 tháng); Hồi âm khiếu nại của khách hàng (Tỷ lệ khiếu nại có văn bản hồi âm trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm tiếp nhận khiếu nại); Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bao gồm thời gian cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua điện thoại và tỷ lệ cuộc gọi tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng chiếm mạch thành công và nhận được tín hiệu trả lời của điện thoại viên trong vòng 60 giây). Đứng đầu về chất lượng dịch vụ trong đợt công bố lần này vẫn là mạng MobiFone với nhiều tiêu chí đạt điểm cao nhất. Mặc dù tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công đạt của MobiFone thấp hơn Viettel và Vinaphone, tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công đạt lần lượt của Viettel Mobile và VinaPhone là 98,51%, 98,25%; còn MobiFone là 98,17% (trong khi tiêu chuẩn quy định ≥92%) song điểm chất lượng thoại đạt 3,522 điểm (trong khi điểm được đánh giá là phù hợp với tiêu chuẩn là ≥ 3); Điểm chất lượng thoại Viettel đạt 3,517điểm, VinaPhone đạt 3,383 điểm. Tỷ lệ cuộc gọi tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng, chiếm mạch thành công và nhận được tín hiệu trả lời của điện thoại viên trong vòng 60 giây của MobiFone đạt tới 98,82% trong khi tiêu chuẩn quy định chỉ ở mức ≥80% còn của Viettel là 91,76% và VinaPhone là 85,88%. Tỷ lệ cuộc gọi bị rơi của MobiFone đạt 0,29%, Viettel đạt 0,35% và VinaPhone đạt 0,50%, trong khi tiêu chuẩn ngành cho phép ở mức ≤5%. Khách hàng hưởng lợi Dù lần này mới chỉ có 3/6 mạng di động hiện nay được công bố kết quả đo kiểm chất lượng nhưng với những con số được cơ quan quản lý nhà nước đưa ra, chắc chắn đây là một tín hiệu đáng mừng đối với người sử dụng dịch vụ khi tất cả đều được đánh giá là phù hợp với tiêu chuẩn ngành đề ra. Và càng đáng mừng hơn khi nhưng số liệu kết quả này đều giữ ở mức vượt qua tiêu chuẩn quy định, thậm chí còn cao hơn so với đợt công bố lần đầu tiên năm 2007 khá nhiều. Chẳng hạn với điểm chất lượng thoại trung bình, trong lần đo kiểm vào quý III/ năm 2007, mạng di động VinaPhone chỉ đạt 3,054 điểm thì lần công bố này đã đạt tới 3,383 điểm. "Các mạng di động đã không chỉ chạy theo việc tăng số lượng thuê bao mà đã thực sự quan tâm tới việc đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đó chính là xu hướng tất yếu của sự phát triển bền vững" - lời nhận định này của một chuyên gia viễn thông đã thực sự ghi nhận những nỗ lực của các mạng di động trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng CNTT và Truyền thông cho biết, thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục tiến hành đo kiểm và công khai chất lượng dịch vụ của hai mạng di động công nghệ CDMA là S-Fone và EVN Telecom. http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=134841&CatId=35