Cách lấy bulong bị gãy nằm trong máy?

Đôi khi chúng ta gặp sự cố 1 con ốc gãy ngang nằm trong máy như thế này, có cách nào lấy ra không? [gallery]/18/ubv1260504337.jpg[/gallery] Mong các bro giúp đỡ, em cảm ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đầu tiên bạn cần dũa phẵng đầu ốc để có thể khoan vào nó, lấy 1 cái dùi nhọn đóng vào giữa tạo tâm khoan để tránh hư hỏng khi thực hiện. [gallery]/3/szn1260504509.jpg[/gallery] Dùng máy khoan 1 lổ với mũi khoan nhỏ hơn con ốc(dĩ nhiên) từ tốn và nhẹ nhàng tránh bị trượt ra phía ngoài [gallery]/3/roo1260504558.jpg[/gallery] Dùng 1 dụng cụ tháo bulong với răng ngược đóng nhẹ vào lỗ khoan với 1 cây búa (nhỏ) [gallery]/3/sxq1260504585.jpg[/gallery] Sau khi cảm thấy chắc chắn, bạn từ từ vặn ngược chiều kim đồng hồ tháo con ốc ra [gallery]/3/xro1260504614.jpg[/gallery] Sau khi xong xuôi, vệ sinh và có thể taro lại nếu cần [gallery]/3/mxp1260504642.jpg[/gallery]
Nguyen huy hoang
Trả lời 14 năm trước
-Cach1; Là bulong M10 phai ko? xem còn khả năng, hay hàn bulong gãy đó vào vật gì đó để có thể lựa tháo ra ( bulong khac chăng han, cố gắng ko để sỉ hàn vào gien) -cách 2: dùng mũi khoan loại nhỏ hơn đường kính của bulong gay. cố gắng khoan đến hết chân bulong , rồi đục ra là dc.cách này khả thi hơn, trách khoan vào zen.