Phanh đĩa ở xe hơi sửa thế nào?

Bác nào rành về bảo dưỡng, sửa chửa phanh dĩa xin chỉ giúp tui với, xe tui phanh đã đi 7 năm (tất nhiên là có thay má) hiện tại pít tông nhỏ (pít tong hồi vị sau khi phanh) bị liệt vị, phải đẩy vào sâu hơn thì nó mới tự nhả được.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác nên đem vào gara bảo dưỡng. Còn em chỉ có thể gợi ý cho bác một vài điểm sau: 1. Kiểm tra đĩa phanh, nó sẽ bị mòn và tạo thành các rãnh tròn, nông sâu khác nhau. Bác sờ tay vào sẽ thấy. Bác nên đi láng lại mặt đĩa. Hình như khoảng 80.000đ / 1 bề mặt 2. Thay má phanh nếu mòn. Cái này chắc chắn bác rành rồi 3. Phanh có trợ lực thì bác nên kiểm tra luôn dầu phanh và thay/ đổ thêm dầu nếu cần 4. Pít-tông bị kẹt do hoạt động lâu ngày, bị bẩn nên kẹt. Bác yêu cầu bảo dưỡng lại, chỉ mất khoảng 1 tiếng thôi là ổn. Giá bảo dưỡng, vệ sinh em nhớ khoảng 100.000đ cho một pít-tông