Daewoo Nubira bị rồ ga mỗi khi ngắt côn ?

Tôi đi xe Nubira, trong quá trình đang lưu thông trên đường, mỗi khi đạp côn để về số hay vào số thì có hiện tượng rồ ga. Tôi có hỏi bạn bè tôi thì được biết một số mẫu xe của hãng Daewoo như Lanos cũng có hiện tượng này. Tôi muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục? Xin cảm ơn! (Mr. Nam 0912764xxx)

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Xe sử dụng đã nhiều km nên có thể chế độ bảo dưỡng chăm sóc không thực hiện đúng các công việc cần làm. Phần lớn nguyên nhân của hiện tượng này là do:

- Bầu lọc gió quá bẩn nên xảy ra lượng khí cấp vào thiếu. Khi xe chạy lúc giảm ga hay về số là lúc bạn giảm tải cho động cơ. Khi đó chất lượng hỗn hợp khí và xăng tối ưu nên động cơ bốc nhẹ.

- Vòi phun nhiên liệu bị tắc một phần, bình thường bạn chạy thiếu xăng, sau đó bạn tăng mức cấp chân ga để khắc phục. Bạn dùng lâu ngày thành quen, không có cảm giác máy bị yếu. Nhưng khi bạn cắt côn thì máy mới có chế độ nhiên liệu hợp lý và rồ ga lên

- Bộ phận điều chỉnh sớm lửa để hơi ít một chút, có thể chỉnh lại để cho xe bốc đều.

Các nguyên nhân này cần loại trừ để đảm bảo tuổi thọ của động cơ. Bạn xem xét các nguyên nhân và loại trừ.