AirBlade của mình kêu khi mỗi lần kéo ga.Ai giúp mình với!

Xe của mình chạy cũng đc 7000km rồi lúc trước ko biết toàn đi thay nhớt của Head bây giờ xe mình cứ kéo lên 30-40km/h thì xe bị rung và kêu nghe rất khó chịu , ko êm như xe người khác , hiện tượng này bị lúc mình chạy đc khoảng 4000km òy, sao này mới đổi sang xài nhớt Scooter của Castrol và cũng đã thay nhớt hộp số nghe cũng đờ hơn chút nhưng vẫn còn rung và kêu như vậy. Mình cũng đã vào room khắc phục AirBalde nhưng chỉ hok đc rõ ràng lắm, ai biết cách khắc phục sửa chữa vụ này chỉ mình dzới , mình Thanks các bạn nhiều nhá! ( à AirBlade của mình là xe VN nha )
Trả lời 15 năm trước
Nhớt của head không có gì đâu.Theo mình biết thì đó là lỗi ở bộ phận lốc máy. xe bạn màu đỏ phải không? mua hồi nào?
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng rung của xe bình thường thui. Trong tất cả các máy cơ khí(trong đó có cả xe) thì mỗi chi tiết có 1 tần số rung riêng.Cái khó của nhà sản xuất là làm sao khi máy chạy,thì tần số hoạt động của máy triệt tiêu tần số rung riêng của các chi tiết.Mà tần số hoạt động của máy thì thay đổi theo tốc độ(xe chạy chậm thì tần số thấp và ngược lại).Vi vậy,ko thể nào triệt tiêu hết độ rung ở mọi cấp tốc độ. Trong xe máy,nhà sản xuất cố gắng tính toán sao cho ở tốc độ chừng 40-80 km/h thì xe sẽ đi êm nhất.Càng xa khoảng tốc độ này thì xe sẽ càng rung(vì vậy mấy bác mới thấy mấy xe như AB,Nouvo,Atilla,Future,... khi đề máy thì rung tay lái,nhưng rồ máy lên thì độ rung giảm liền) Khoảng tốc độ mà xe triệt tiêu độ rung tùy vào nhà sản xuất. Riêng em AB như bác nói là tình hình chung á.Ko thể hết được.Bác mún giảm bớt thì ra hãng,nhờ người ta chêm long đền cao su vào mấy con bulong thì xe đỡ rung hơn.