Xe bị bọn xấu bỏ đường cát vào máy, phải làm sao đây?Mong mọi người giúp đỡ?

Xe của mình mới bị bọn xấu chơi, sau khi xúc - xả 3 lần rồi mà vẫn còn sót trong mỗi lần xả!!! Các bạn có kinh nghiệm xử lí vui lòng chỉ dùm cho mình! Tụi thợ nói phải rả máy toàn bộ ra, mà rã máy ra là phải làm lại toàn bộ! thiệt hại khoảng 2-3 chai! hiện nay mình cứ 1000km là xúc máy = Flushing oil + 1 bình nhớt! Mà thấy cứ còn hoài.
Trả lời 15 năm trước
Xe chạy còn nóng xả hết nhớt máy ra xong đổ dầu diesel pha nhớt theo tỷ lệ 6-4, cho nổ máy khoảng 5 phút xong xả liền. Tiếp tục pha dầu diesel + nhớt theo tỷ lệ 4-6 cho nổ tiếp 5 phút rồi lại xả liền, rồi đổ nhớt bình thường vào chạy. Nếu mọi việc đã ổn thì thôi còn không hết thì buộc phải rớt lốc máy. Đừng mua dung dịch xúc rửa chi cho mắc tiền mà hiệu quả không hơn cách của tui đâu.