Canh chỉnh bánh xe máy như thế nào ?

2 bánh thẳng hàng ? Bánh sau ở ngay chính giữa cặp gấp ? hay chính giữa 2 phuộc ? (mình quan sát thấy nhiều xe ko thể giữa 2 phuộc mà chỉ chính giữa gấp thôi đồng thời thẳng hàng với bánh trước--> như vậy tải trọng đẹ xuống đều trên 2 phuộc ? ) Trường hợp nào thì bánh xe sau nhìn nó niểng niểng do cặp gấp ? hay canh chỉnh bánh ko đúng. Những cái vạch của cập gấp áp dụng canh chỉnh ra sao ? Có thực sự theo vạch đó thì bánh chuẩn ? Hay phải quan sát mắt thường ! Rất mong ae giúp đỡ. Để còn biết đường trả lời các bạn mình !
Trả lời 15 năm trước
Thấy mấy ông thợ lúc lắp bánh xe vô thì ổnf quay bánh sau thiệt mạnh rùi đạp thắng giữ đó luôn rùi mấy ổng siết ốc lại... nếu ko làm như vậy mà xiết ốc vào luôn thường gây ra tình trạng kẹt phanh... Nói chung bánh trước thì đơn giản rồi... còn bánh sau tốt nhất dùng 1 sợi dây mà cân cho thẳng với bánh trước - đồng thời 2 vạch ở hai gắp phải trùng nhau... quay lốp xe thật mạnh cho nó quay vài vòng rồi đạp thắng thật mạnh... giữ nguyên rồi siết chặt ốc lại... vậy là xong... à quên... còn lấy xe chạy vài vòng tận hưởng thành quả của mình nữa chớ.