Nên mua nhớt nào cho xe đây(hợp túi tiền mà dùng tốt) ?

Đang chạy con Jupiter Gravita, sắp phải thay nhớt mà chưa biết nên thay loại nhớt nào có hiệu quả, chất lượng trên số tiền bỏ ra.Nay tui làm cái poll để hỏi ý kiến mọi người..Các bác vào cho ý kiến tí nha...Định dùng Shell nhưng thấy thằng này hình như khó kiếm quá..Chạy đến mấy chỗ mới có...Giá hiện giờ của nó trên thị trường là bao nhiêu vậy các bác...Bác nào dùng cho luôn cái giá của loại nhớt đó lúc thay luôn nha...Sao tui tạo poll ko được nhỉ, hình như ko cho ...Thanks...
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ xài nhớt hiệu gì ko quan trọng lắm vì nhớt là mặt hàng đồng nhất trên thị trường rồi (có tiêu chuẩn hẳn hoi mà 15w-40, 20w50....) chủ yếu mình coi thang đo độ (về nhiệt độ chịu được và độ nhớt của các ký hiệu đó) có đk mình sẽ chụp hình thang đo đó rùi up lên (theo sách HD đi kèm xe Hayate đó) rồi chọn thôi. Mình đi Hayate xe tay ga nhưng vẫn dùng nhớt Castrol power 1 T1 rất tốt không sao cả vì đo thang đo thấy ok. nhưng 1 điều lưu ý mình nghĩ ko nên thay đổi các loại khác với nhau ví dụ khi thì dùng 15w-40, khi thì dùng 20w-50.... vì nó sẽ khác tính chất chút ít khi thay nhớt nhớt cũ k thể ra hết đc trừ khi mình xúc máy. Chút góp ý cho vui