Giúp em về vấn đề đèn nhớt với?

Số là e mới cưới vợ 2, em nó cũng khá lớn tuổi rồi, cưới e về tập lái. mỗi khi e nổ máy lên thì đèn nhớt vẫn sáng, rồ máy lên thì đèn tắt, đem ra gara thợ bảo là bơm nhớt yếu. E thì mới tập lái, trình độ để chăm sóc vợ 2 còn wá yếu, nghe thợ bảo là bơm nhớt yếu thì ko đi đường xa được,sẽ bị lột dên. Thứ 5 e cần đi xa khoảng 150km, đi về là 300km. Các bác giúp e với, thợ nói vậy có đúng kg? nếu đúng thì có cách nào khắc phục tạm thời kg? Tháo bơm nhớt ra sửa thì tốn khoảng bao nhiu tiền? Bao lâu thì xong? Các bác gúp em với!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Hi! Theo như những mô tả của bác, khi mới khởi động xe thì đèn báo nhớt vẫn sáng (hoặc có thể chập chờn) còn khi bác rồ ga lớn thì đèn báo nhớt bị tắt, theo như nhận xét chủ quan của mình thì chưa chắc bơm nhớt của bác bị yếu đâu, có thể bên trong lưới lọc nhớt bị dơ (có thể do ngưòi chủ trước không bảo dưỡng thay nhớt định kỳ tốt hoặc có thay nhớt cho xe nhưng có thể đê số km dài (thường là 3000 km đến 5000 km là phải thay nhớt rồi)) cho nên nhớt cũ của xe lâu ngày nó hoá bùn bít các lỗ của lưới lọc, để chữa cháy cho bác đi 300 km trong ngày, bác có thể yêu cầu thợ máy mở ngay phần lưới lọc của bộ phận bơm nhớt và vệ sinh sạch sẽ của lưới, hy vọng là sẽ khắc phục được tình trạng trên, vài thiển ý, đúng hay không cũng đừng cười mình nhé. Thân.
tac lee
Trả lời 14 năm trước
em chi can coi ty nhot du la ok khong sao ca dung lo
tac lee
Trả lời 14 năm trước
em chi can coi ty nhot du la ok khong sao ca dung lo