Tôi mới mua Daewoo Nubira II đời 2003 và 2 lốp trước mòn phía trong rất nhanh, giúp em?

Tôi mới mua Daewoo Nubira II đời 2003 và 2 lốp trước mòn phía trong rất nhanh (phần tiếp xúc với mặt đường). Có cảm giác bị mài hơn là lăn trên đường. Tôi đã đem tới thợ kiểm tra các đầu rôtin & thay 4 cục cao su cánh gà, sau đó cân lại độ chụm bằng máy điện tử. Nhưng vẫn không hết. Bạn nào đã bị trường hợp như tôi & cách khắc phục, xin chỉ giúp.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bánh xe mòn không đều thì có thể có nhiều lý do, nhưng đa phần thì là do áp suất bên trong bánh xe quá căng hoặc quá mềm sẽ dẫn tới bánh xe mòn không đều. - Bánh xe quá mềm (Non hơi): sẽ làm bánh bị mòn các răng hai bên rìa của bánh. - Bánh xe quá căng (Quá nhiều hơi): sẽ làm bánh bị mòn các răng ở chính giữa bánh xe. Trong trường hợp của bạn, có thể bánh xe đã bị bơm quá căng, làm các răng ở chính giữa bánh xe bị mòn nhiều hơn các răng ở hai bên rìa bánh xe. Các thông số để bơm bánh xe một cách phù hợp bạn có thể tìm thấy trong sách hướng dẫn đi kèm với xe, hoặc trên thành của bánh xe. Và khi bơm bánh xe, bạn lưu ý một điều là bơm bánh xe lúc bánh xe "nguội" (cold inflation); tức là nếu sau khi bạn lái xe (khoảng 5 km trở lên) thì khí trong bánh sẽ bị nóng và nở ra, do đó bạn sẽ không lấy được thông số chính xác cho áp suất của bánh xe. Theo kinh nghiệm thì khi bánh xe được bơm bằng không khí, áp suất trong bánh xe sẽ tăng lên khoảng 3-5 psi (pound-force per square inch) so với lúc bánh xe "nguội". Để biết thêm chi tiết về áp suất ảnh hưởng tới độ mòn bánh xe, bạn có thể tìm thêm thông tin qua địa chỉ web sau http://www.nitrogentiremachine.com/proper_tire_inflation.htm
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi ,bạn cần kiểm tra lại những mục sau : - Góc Camber. - Áp suất lốp của bạn là bao nhiêu? Thông thường chỉ nên để từ 1.9-2.1 kg /cm2 - Độ chụm bánh xe. - Còn nếu bạn đã thay cao su càng A ,thì cần kiểm tra thêm rotuyn trụ đứng và rotuyn lái trong + ngoài nưa.Vì các rotuyn này gây ảnh hưởng nhiều đến góc đặt bánh xe và độ ổn định khi xe chuyển động. Bạn có thể liên hệ với tôi : Cố vấn dịch vụ Minh Lân - Cty Toyota Thăng Long-316- Cầu Giấy - HN. Thân
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Ngoài cân chỉnh như bạn nói bạn còn phải xem lại một số nguyên nhân căn cơ nữa: - Phải kiểm tra coi tâm bánh trước và sau có đều nhau không (trái và phải). - Bạc đạn moay-ơ bánh trước, rôtuyn trong thước lái và bạc thước lái, phuộc. - Phần chassis để bắt cánh gà có bị mục hay biến dạng so với ban đầu không (phần này rất khó trị) - Không loại trừ xe này đã bị tai nạn nên phầm gầm trước biến đạng làm sai góc đặt cánh gà (giống trên). - Khi chỉnh lại góc lái nhất thiết phải đưa 2 vỏ trước còn tốt hay mới để cho chính xác và tiện theo dõi coi còn ăn hay không, nhiều hay ít, ăn trong, ngoài mà biết xử lý tiếp. Chúc bạn sớm tìm ra nguyên nhân.