Ford Focus 5 cửa thế nào?

Tôi rất thích kiểu dáng của Ford Focus S 2.0 AT. Nhưng cũng lấy làm lạ không biết tại sao dòng xe này không được ưa chuộng. Nay có tin Ford chuẩn bị giới thiệu Focus 2009. Bạn nào biết, xin phân tích và đánh giá giùm? Theo vnexpress.net
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng thích thiết kế của F.Focus. Xin ko nhắc lại các trang thiết bị khá cao cấp của bản 2.0, nhưng đây là một chiếc xe có cảm giác lái rất tốt so với các xe cùng tầm tiền (tôi mới có dịp đi 2.0 nên ko bình luận về bản 1.8). Xăng ăn vừa phải, ngoài đường cao tốc là khoảng gần 10l/100km. Chỉ tiếc là bản mới ko có cửa nóc và điều chỉnh volume trên vôlăng như F.S 2006 thì phải
pq
Trả lời 14 năm trước
Forcus 5 cửa là mẫu xe thành công nhất của Ford ở thị trường Châu Âu bạn ạ!!!! (giá bên đó có 20,000 USD cho bản full oftion). Do là mẫu xe thiết kế riêng cho thị trường Châu Âu nên có một số hạn chế cho dân Châu Á nhà mình. Thứ nhất, theo truyền thống của Ford, trọng lượng xe luôn lớn hơn xe hãng khác cùng phân hạng, do đó xe của Ford luôn hao xăng hơn (bù lại xe Ford rất chắc, đầm và ổn định ở tốc độ cao). Thứ hai, Mỹ và đa số các quốc gia Châu Âu quản lý biển số xe theo thẻ căn cước, biển số xe theo người đăng ký suốt đời, khi bán xe cũ đi chỉ cần tháo biển số ra lắp vào xe mới mua là xong (họ quản lý theo trách nhiệm cá nhân mà), vì vậy không có chuyện mượn xe đi chơi đâu, kể cả bố con trong nhà. (Quản lý kiểu này rất hay, ai gây tai nạn phải tự chịu trách nhiệm, mà ngành công nghiệp ô-tô lại còn bán được nhiều xe nữa chứ) Thứ ba, điều kiện đường xá bên họ rất tốt, chuyện lái xe đi làm hàng vài trăm km là thường. Thứ tư, hệ thống giao thông công cộng và xe buýt trường học rất tốt, khi đi làm họ không phải chở con đến trường hoặc chở người đi ké đâu (rất hãn hữu thôi). Thứ năm, tiêu chuẩn an toàn của họ rất cao, xe hơi bên họ được thiết kế khoa học và an toàn cao hơn xe Nhật, bạn mở nắp capo ra xem máy thì thấy. Động cơ và các bộ phận khác được thiết kế dưới dạng Module lắp ghép, không vào hãng hoặc tiệm sửa lớn đố thợ vườn sửa được đấy (lý do vì sao mấy bác thợ nhà mình cứ kêu xe Mỹ, xe Đức khó sửa chữa - phải được hãng đào tạo và có đồ chuyên dụng của hãng mới thò tay vao xe được) - do đó giá thành sửa chữa xe của họ cao hơn xe Nhật. Do các điều kiện trên mà nghi trong xe của họ chủ yếu phục vụ người lái, các ghế còn lại đều chật chội (Bạn để ý xe Mỹ, xe Đức, xe Ý mà xem). Trong khi đó, dân Việt mình sắm cái xe là để phục vụ cả nhà nên các ghế cho người ngồi phải thoải mái mới được (xe Nhật - đặc biệt là Toyota - rất chú ý đến điều này, vì thế xe của họ được ưa chuộng trên toàn thế giới - kể cả thị trường Mỹ ). Hơn nữa xe bên mình chạy loanh quanh trong phố là chủ yếu, ít khi đi đường dài nên tiện nghi cho người lái chưa được đánh giá cao. Do đó xe Mỹ và xe Châu Âu chỉ bán được rất ít ở Việt Nam ta. Nếu bạn có âm mưu mua xe để thường xuyên đi làm xa nhà thì Ford là lựa chọn tốt nhất ở bên ta (Xe Đức thì đắt quá). Còn nếu chỉ chạy quanh trong phố, thỉnh thoảng đổi gió thì sắm hàng Nhật. Đôi dòng góp ý.
Artwave
Trả lời 14 năm trước
Vì Focus S 2.0 AT cũ giá cáo quá thôi bạn 35.000 usd thì phải. Nghe nói xe mới 2009 ra giá rẻ hơn đó Focus S 2.0 AT 2009- 32.000 usd Focus S 1.8 AT 2009 - 28.300 usd Chất lượng xe thì Ford bảo hành 3 năm + 100.000 Km đủ để biết chất lượng thế nào rồi. Nhìn mấy chiếc Ford laser nồi đồng cối đá, chỉ biết đổ xăng + thay dầu mà chạy là biết rồi. Chỉ có 1 cái là hao xăng hơn khoảng 1 lit / 100km so với Tôyta thôi. Chúc bạn có lựa chọn tốt.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Ford focus 5 cửa, tôi có quen 1 người dùng xe này. -Kính hậu rất khó quan sát, đặc biệt khi lùi. Bất tiện với đường sá đông đúc ở VN. -Dàn nhún yếu. -Gầm quá thấp. -Máy mạnh, chạy rất zọt so với các xe 2.0 khác, và ăn xăng hơn. Lý Hoàng
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Bạn Cần nhiều thông tin về xe này, nếu được bạn hãy tìm hiểu và chạy thử xe này rồi hãy quyết định mua. Vì tôi có người bạn đã mua xe này nên tôi có dịp đi xe này từ lúc mới lấy về. Đến nay, xe đã đi được 1 năm (chạy được 20.000km) mà đã xuống cấp thê thảm, đặc biệt là ồn vô cùng. Vài lời chân thành cùng bạn, chúc bạn lựa chọn được xe như ý.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Bởi những nhược điểm sau: * Thương hiệu * Chi phí * Đặc biệt giá trị bán lại cực thấp và khó bán.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Xe Ford đi đường trường thì tuyệt; đầm, êm, chắc chắn. Vậy nếu bạn cần đi xa và không lăn tăn ba vụ khác thì ford hơn xe nhật. Share
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Em cũng đang có nhu cầu mua chiếc Focus cũ, hoặc Ford Laser cũ, nhưng nghe nói dòng xe Ford tốn nhiên liệu lắm bác ạ. Và sửa chữa cũng đắt hơn xe Nhật. Nhưng đổi lại đi đầm hơn, bác nào có bí quyết gì mà hạn chế được mức tiêu hang nhiên liệu thì mách giúp em nhé.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Theo mình Focus là chiếc xe tốt nhất tại thị trường VN nếu xét về mặt giá cả, chất lượng,c ảm giác lái *Thứ nhất về mặt giá cả tại thì trường xe VN Focus thuộc hạng C đối thủ trực tiếp của nó là Altis của Toyota,Civic của Honda trong khi 2 chiếc trên chiếc nào cũng giá trên 37.000USD nhưng Focus giá chỉ 26.000USD. * Chất lượng với động cơ sản xuất tại Đức + nhiều giải thưởng uy tín tại Châu Âu minh chứng rằng Focus là xe có chất lượng khá tốt luôn là xe bán chạy nhất tại Châu Âu trong khi Altis và Civic ko được ưa chuộng tại thì trường này. *Thứ 3 là độ an toàn, và cảm giác lái cái này thì xe Mỹ luôn ăn đứt xe Nhật với hãng con của Ford là Volvo nên khung gầm được chia sẽ và sử dụng công nghệ hiện đại của Volvo nên Ford thừa hưởng được 1 khung gầm ,và độ an toàn chắc chắn bật nhất thế giới. * New Focus sử dụng hộp số 6 cấp +ABS,EBD nên đây là 1 chiếc xe sử dụng công nghệ hiện đại với hộp số 6 cấp thì tại thị trường VN cá hãng liên doanh chưa có xe nào sử dụng ngoài Camry 3.5Q và 1 số xe sang của Mercedes hoặc B.M.W cái này Ford Focus ăn đứt Civic,Altis thậm chí là cả Camry 2.4G. Xét nhiều yếu tố trên Focus là chiếc xe đáng cân nhắc để mua với giá thành rẻ chất lượng cao, động cơ bền, thương hiệu toàn cầu, công nghệ hiện đại hơn hẳn các xe cùng phân khúc tại thị trường VN như Altis, Civic nên chiếc này đáng mua nhất và điều đó là dĩ nhiên khi Focus hiện là chiếc xe bán chạy nhất tại Châu Âu và đang hot tại thị trường Trung Quốc.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Có thể nhược điểm uống xăng làm cho Ford không thành công trên thị trường VN. Quan điểm cá nhân của tôi thì Focus S khá là đẹp (nếu thay la-zăng đẹp) :D