Hỏi về dấu '+' và '-' trên hộp số tự động?

Xin các bạn giải thích giúp công dụng và khi nào sử dụng chế độ 'D+' và 'D-' trên hộp số Toyota Vios. Tôi định mua xe số tự động, nhưng chưa sử dụng số tự động nên không rõ. Cám ơn nhiều. Theo vnexpress.net
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào pạn. Dấu "+"và dấu "-" hiểu thị cho tăng số và giảm số. Khi bạn chuyển sang chế độ này là bạn đang sử dụng HỘP SỐ BÁN TỰ ĐỘNG giống như xe máy đóa (côn tự động). Khi bạn đẩy cần số lên dấu cộng sẽ tăng 1 số (vd:1->2). Còn khi bạn đẩy cần số xuống dấu trừ thì sẽ giảm đi 1 số (vd: 2->1). Khi bạn sử dụng chế độ này bạn sẽ điều chỉnh số theo ý thích của mình. Còn khi đang chạy nhanh, bạn phanh đến tốc độ hợp lý xe sẽ tự giảm số cho bạn. Theo mình bạn nên mua những xe trang bị hộp số bán tự động
pq
Trả lời 14 năm trước
Một số kiến thức theo như tôi được biết về hộp số như sau: 1. Hộp số sàn: (Manual Transmission- M/T) việc chọn số và sang số sẽ do người lài điều khiển bằng cần số. (Khi gài số phải đạp chân côn/ngắt ly hợp). 2. 1. Hộp số tự động có cấp (Automatic Transmission- A/T) sau khi cần số đã được người lái chuyển sang vùng D (Drive) thì chỉ cần đạp ga thì xe sẽ chạy và tùy tốc độ của xe thì "máy tính" sẽ nhận biết và tự động tăng số hoặc giảm số. Bên trong hộp số này có các van dầu để kích hoạt các bộ bố (Clutch) tương ứng với từng số. Ví dụ khi ban đạp ga nhẹ, xe chạy chậm, "máy tính" sẽ điều khiển mở van dầu a, kích hoạt bộ bố A, tương ứng là số 1 làm việc, khi bạn đạp ga mạnh hơn, xe chạy nhanh hơn, van dầu a sẽ bị ngắt, van dầu b mở, kích hoạt bộ bố B, tương ứng số 2 làm việc.... 2.2. Hộp số vô cấp (Continuous Variable Transmission-CVT): Hộp số CVT phổ biến có cấu tạo bao gồm 1 Puly dẫn động được dẫn động bởi động cơ, 1 puly bị động được truyền động bởi Puly dẫn động thông qua một đai thép đặc biệt (Stêl Belt). Bán kính của 2 Puly này được điều khiển bởi áp lực dầu do "máy tính" điều khiển. Khi bán kính của Puly dẫn động tăng lên thì bán kính của Puly bị động sẽ giảm và xe sẽ chạy nhanh lên, và ngược lại thì xe sẽ chạy chậm. Việc thay đổi bán kính này tăng và giảm từ từ nên gọi là vô cấp. 2.3. Tuy nhiên hộp số tự động làm việc khi cần số ở vùng D, người lái không cần thao tác sang số thì đối với một số người lại không thích. Hiện nay trên nhiều xe hộp số tự động bên cạnh vùng D của cần số còn có vùng +/- (Chế độ thể thao Sport Mode) mà bạn hỏi, có ý nghĩa như sau. Khi chạy xe ở vùng D bạn chỉ cần đạp ga là "máy tính" tự chuyển số. Nếu bạn gạt cần số qua vùng +/- thì "máy tính" cũng kiểm soát việc sang số nhưng trong phạm vi kiểm soát của "máy tính" bạn vẫn có thể tăng số (Gạt lên hướng dấu +) hay giảm số (Gạt xuống phía dấu -). Mỗi lần gạt lên hay xuống sẽ tăng hoặc giảm một số. Chạy ở vùng +/- này bạn có cảm giác "sướng" như số sàn. Tuy nhiên vẫn bị "máy tính" kiểm soát: Bạn đang chạy nhanh, "máy tính' không cho bạn chuyển về số quá thấp, bạn chạy chậm thì nó lại không cho bạn chuyển lên số quá cao. Chúc bạn vui vẻ.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Vios làm gì có số Sport thưa bác. Bác yên tâm nếu mua Vios thì không phải băn khoăn về số Sport. Cái này thì cũng giống như bác đi xe máy vậy. + là tăng số mà - là giảm số thôi chứ có gì đâu?
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tui thì không biết trên Vios coá hệt thống này hay không nhưng mà trên Camry Việt Nam thì đây la hệ thống lên xuống số như xe số sàn. VD : bạn kéo cần vào chữ D thì bạn cứ thề mà đạp ga nhưng nếu gạt qua chử S (Sport) thì xe chuyển qua hệ thống gần giống số tay (chỉ khác là không có angbaza ) + là thêm 1 số, - là bớt 1 số. VD: 1,2,3,4 sẽ là các số trên hộp số xe của bạn. Cứ thế mà +,-
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Các bạn đã hiểu sai về chữ D. Ở đây không phải là D+ hay D- mà chữ D là Drive. Còn chữ S không phải Sport mà là Speed (tức là số). S+ là lên số và S- về số. Ví dụ như là hộp số của Lexus IS có thể chuyển số (S+ & S- ) ngay ở cần số hoặc sau vô lăng : IS 350 RWD IS 250 AWD IS 250 RWD IS 250 RWD Manual Transmission Six-speed paddle-shift sequential automatic Electronically Controlled Transmission with intelligence (ECT-i) Six-speed paddle-shift sequential automatic Electronically Controlled Transmission with intelligence (ECT-i) Six-speed paddle-shift sequential automatic Electronically Controlled Transmission with intelligenc Six speed nghĩa là 6 số.
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Chia sẻ về số D+ và D- Các dòng xe số tự động luon có thêm số tay(D+ và D-). Số tự động là do xe tự điều chỉnh số tuỳ thuộc vào địa hình đường đi. Số tay (D+ và D-) dùng để lái xe chủ động điều chỉnh số theo trực quan về địa đình đường đi. Khi bạn chạy số này (thường từ số 1 đến số 5) bạn đẩy D+ là tăng số từ 1 đến 5 còn D- là giảm số từ 5 về 1. Khi bạn đã ấn định số nào (ví dụ ban đẩy 3 lần lên D+ là vào số 3) thì xe luôn chạy số 3, sẽ không tự động tăng số được nữa. Nhưng xe sẽ tự động về số 2 hoặc số 1 nếu bạn đi chậm lại hoặc địa hình quá dốc, hoặc quá tải so với số đang đi. Trên màn hình báo số sẽ báo cụ thể cho bạn số mà bạn đang đi. Tuy nhiên bạn chỉ tăng số tay này khi bạn đã đạt được tốc dộ tương ứng. Xin chia sẻ cùng bạn!