Gửi xe ô tô 16 chỗ từ NGA về VIỆT NAM?

Tôi đang sinh sống ở bên NGA, nay có một xe ô tô 16 chỗ đang sử dụng muốn gửi về VN thì phải làm thủ tục jì nhỉ! Ai biết chỉ giúp!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nhà nước CHXH CN Việt Nam cho phép và tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đang làm ăn sinh sống ở nước ngoài được phép mang về nước ô tô đang sử dụng. việc mang ô tô của cá nhân anh đang sử dụng ở nước ngoài về nước ( Việt Nam ) được gọi bằng khái niệm nhập khẩu ô tô theo đường phi mậu dịch ( theo QĐ số 1407/TM-XNK của Bộ thương Mại ký ngày 15/8/2002 hoặc gọi là chế độ nhập khẩu ô tô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của người VN định cư ở nước ngoài đã hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú ở VN ( theo TT 118/2009TT-BTC của Bộ tài Chính vừa ban hành ). theo các quy định này thì trước hết, để chuyển ô tô của anh về nước thì anh cần phải đảm bảo các yêu cầu cụ thể như: - mỗi người chỉ được mang về nước 1 xe đang sử dụng. - xe ô tô anh đang sử dụng muốn chuyển về VN phải được đăng ký ở Nga ( nước anh đang định cư ) hoặc nước mà người VN định cư ở nước ngoài đến làm việc ( anh lưu ý nhé, khái niệm "nước mà người Vn định cư ở nưỡc ngoài đến làm việc" khác hẳn với khái niệm "nước định cư" đấy ) trước thời điểm hoàn tất việc cấp sổ hộ khẩu thường trú tại VN cho anh - xe ô tô của anh phải được sản xuất không quá 5 năm tính đến ngày nhập về VN - xe phải là tay lái thuận - xe chưa bị biến đổi công năng, kết cấu ... - xe không được tháo rời khi vận chuyển. ngoài ra khi tiến hành nhập xe, anh phải đóng các khoản thuế đầy đủ theo quy định gồm: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT, thúê XNK... trên đây là các yêu cầu với việc chuyển xe của anh về VN, anh có thể tìm hiểu kỹ hơn bằng cách tìm đọc các văn bản em vừa nêu. nếu anh vẫn quyết định chuyển xe về VN em sẽ tìm hiểu và thông báo lại cho anh các quy trình, thủ tục để tiến hành việc này theo ý kiến em thì anh không nên chuyển xe về Việt Nam nhất là xe anh lại là xe 16 chỗ. anh có thể về VN và mua xe trong nước có nhièu loại xe chạy cũng ổn đấy - __________________