Xe hơi nào hấp dẫn trộm nhất?

Những chiếc xe sang trọng ngoài ưu điểm là đem đến sự thoải mái và hãnh diện cho người sử dụng mà còn làm cho chủ xe cũng như các hãng bảo hiểm không yên tâm chút nào bởi luôn bị kẻ trộm viếng thăm. Có thể doanh số bán hàng của loại xe này không cao nhưng chúng lại trở nên cực kỳ thông dụng đối với những tên trộm xe chuyên nghiệp. Vậy Xe hơi nào hấp dẫn trộm nhất?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Cadillac Escalade là một ví dụ. Sau hơn 10 năm xuất hiện trên thị trường, chiếc SUV có giá bán hơn 56.000USD này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết và nó được khách hàng ưa chuộng với doanh số bán hàng tăng lên liên tục. Chỉ trong quý I năm 2007, số lượng xe bán ra đã tăng lên 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Cadillac Escalade EXT Cùng với sự ưa chuộng của khách hàng, giới trộm xe lại có một cơ hội để làm ăn. Đối với những người không đủ tiền và vẫn muốn sở hữu một chiếc Escalade thì có hai cách lựa chọn: Mua xe cũ hoặc là xe giá rẻ từ những nơi tiêu thụ xe gian. Do đó Escalade bị trộm viếng thăm khá thường xuyên. Theo các số liệu của bảo hiểm của HLDI (Highway Loss Data Institute) thì Escalade trở thành chiếc xe bị ăn trộm nhiều nhất trong hạng xe sang trọng và số tiền bồi thường mà các hãng phải trả cho nó là rất lớn. BMW 7-Series Cơ sở để HLDI đánh giá đó chính là chỉ số điểm mà cơ quan này đưa ra dựa trên mức độ tiền mà bảo hiểm phải trả khi xe bị mất cắp so với giá trị thực tế của xe. Một chiếc xe với số điểm là 100 được xếp vào loại trung bình, hơn 100 là mức cao. Số điểm mà HLDI dành cho 6 trong số 7 chiếc xe sang trọng bị ăn cắp nhiều nhất từ 209 đến 431. Nhưng vị trí đầu tiên trong danh sách xe mất cắp chính là một phiên bản của chiếc Escalade với số điểm khủng khiếp 1.728, thuộc về chiếc Escalade EXT có giá bán 55.000USD. Land Rover Range Rover SUV “Kết quả chung cuộc đã chỉ ra rằng Escalade không chỉ có tỷ lệ mất cắp cao mà còn cho thấy những khoản tiền đền bù của bảo hiểm cũng ở mức cao không kém”. Kim Hazelbaker, Phó chủ tịch của HLDI cho biết. Trên thực tế, có đến ¼ số tiền mà các hãng bảo hiểm phải trả cho chiếc Escalade bị mất cắp có giá trị hơn 40.000USD cho thấy rằng kẻ trộm thường lấy toàn bộ chiếc xe chứ không “vặt” từng phụ tùng của nó. Lincoln Navigator Theo thống kê của cơ quan chức năng thì cứ 25,5 giây có một chiếc xe bị mất cắp tại Mỹ. Xe ăn cắp là khoản tài sản phạm tội có giá trị lớn nhất tại Mỹ với khoảng 8,6 tỷ USD mỗi năm. Theo thông báo của HLDI đây là năm thứ tư chiếc SUV Escalade đã đứng trong top đầu danh sách xe bị ăn cắp của cơ quan này. Trên thực tế bốn phiên bản của Escalade đều dẫn đầu danh sách bảo hiểm chi trả trong hạng xe sang trọng. Chiếc Escalade EXT có mức độ mất cắp và đền bù cao hơn 16 lần con số trung bình. Lexus GS Sedan Đứng ở vị trí thứ hai về tỷ lệ mất trộm chính là chiếc sedan đầu bảng của BMW – 7 Series. Chiếc xe sang trọng với mức giá bán từ 76.000USD đến 123.000USD này được khách hàng yêu thích bởi nó có sự lựa chọn động cơ phong phú từ loại V8 đến V12 và nhiều tiện nghi cao cấp. Một chiếc sedan khác chiếm giữ vị trí thứ sáu đó là Mercedes-Benz S-Class giá 87.000USD với ghế ngồi có chức năng massage. Mercedes-Benz S-Class 7 chiếc xe chỉ trên đây không cho biết là chúng bị trộm lấy nhiều với số lượng lớn nhất mà chúng là những chiếc xe đắt tiền do đó các khoản tiền bồi thường cũng cao hơn. “Sự thiệt hại do trộm” (theft losses) theo quan điểm của HLDI được hiểu là tỷ lệ tương đối giữa số tiền trung bình phải trả của các hãng bảo hiểm cho chiếc xe bị mất cắp trên giá trị trung bình của chiếc xe đó trong năm. Và cách tính toán này của HLDI cũng đã gây ra những tranh cãi đối với các nhà sản xuất xe hơi. Một email từ Wade Hoyt, người phát ngôn của Toyota, bức xúc: “Không hiểu nổi mục tiêu và phương pháp tính toán của HLDI. Khó mà hiểu được một chiếc Lexus bán với số lượng khá nhỏ nhưng lại nằm ở vị trí rất cao trong danh sách xe ăn trộm của HLDI. Tôi chỉ có thể tưởng tượng được rằng đây là kết quả của một phép thống kế không đáng quan trọng”.