Chia sẻ nỗi buồn bị phạt?

Đèn đỏ nội thành, tôi dừng lại trước vạch. Có xe cấp cứu phía sau xin đường nên tiến lên quá vạch để nhường. Anh cảnh sát chào hỏi luôn và dù giải thích và nộp phạt rồi nhưng vẫn ấm ức mãi. Các bạn chia sẻ suy nghĩ và xử lý giúp tôi tình huống này với?
sp
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi thì CSGT không thể không biết luật, nhưng với một số ít con sâu làm sấu đi hình ảnh CSGT và làm lái xe ấm ức; tôi cũng đã trực tiếp gặp 2 trường hợp, các bác cùng nghĩ nhé: 1. Tôi chạy xe đi Sơn tây theo đường Láng Hoà Lạc đợt ngập năm 2008, thấy cảnh sát ra hiệu dừng xe; đã chột dạ bị ăn phạt rồi, hoá ra Bác CSGT bảo quay lại đi Ông Em, ngập lắm không đi được đâu. 2. Tôi qua nửa ngã tư bị xe buýt bên phải tạt đầu rẽ trái, khi xe buýt qua thì đã đèn đỏ, tôi cho xe đi tiếp để tránh nằm giữa ngã tư tránh tắc đường thì bị tuýt, cãi chán vẫn bị CSGT gọi xe cứu hộ đến kéo về bãi phạt (mặc dù không chịu ký biên bản); ức quá tôi làm đơn gửi Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cuối cùng được xin lỗi và trả lại xe nhưng mất thời gian lắm các bạn ạ. Dù sao mình người ngay không thể để bị phạt oan kiểu đó được. Quang Thanh
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
CSGT, anh là ai? Đó là những người quan trọng góp phần làm cho việc thực hiện tham gia giao thông được đúng luật, an toàn. Song bên cạnh đó có những người không nhớ 6 điều dạy lực lượng CAND của Bác Hồ: Tư cách kém, hiểu biết kém như mấy anh ở Bắc Ninh không hiểu biển báo, nhiều anh đuổi gây tai nạn rồi không cấp cứu, nói năng tục tĩu, hút thuốc lá khi đi làm nhiệm vụ và nhiều nhiều nữa mà báo chí đã nêu lên. Trong chuyên mục nháy đèn ban ngày là gì? rất nhiều bạn nói đến việc báo xem có Công an không, có lẽ trên thế giới chỉ có Việt Nam ta mới có, vì sao vậy? Bản thân tôi khi đi trên đường đê Trần Quang Khải (Hà Nội), chẳng vi phạm gì mà bị dừng lại, hỏi tôi sai gì vậy? Trả lời là anh không nghe lệnh cảnh sát à? 100.000VNĐ đi ngay vì tôi biển số tỉnh lẻ. Ở tỉnh tôi khi làm dự toán đi công tác Hà Nội, các Sếp không ngần ngừ duyệt chi mỗi chuyến 100 ngàn đồng gọi là "phí giao dịch..." nếu anh nào không may mà bị nhiều lần là lỗ vốn. Mong Lãnh đạo ngành Công an lưu ý, cảm ơn VnExpress đã tạo chuyên mục này. Trung Kiên
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Cần lên án hàng động của anh chàng CSGT Tôi đã từng đi sang Italy, một kỷ niềm đáng nhớ khi khách hàng của chúng tôi mang xe ra đón. Đang đi với tốc độ cao, đột nhiên xe lao lệch hẳn lên vỉa hè (vỉa hè có mặt nghiêng). Chưa kịp hỏi vì sao thì chiếc xe cảnh sát vụt qua. Tôi hỏi người đó, "bạn sợ police ah?". Anh ấy trả lời " Tôi tưởng đó là Ambulance". Điều đó chứng tỏ họ rất có ý thức nhường đường cho xe cứu thương. Nên hành động của anh là rất tuyệt, tôi rất hoan nghênh. Việc xử lý của anh CSGT kia thực sự không chấp nhận được. Thậm chí lúc đó anh ta phải ra hiệu cho bạn tiến lên để nhường đường ấy chứ, nghiệp vụ của họ có thể chưa tốt, mong rằng chúng ta sẽ có nhiều hành động nhường đường cho xe cứu thương hơn. Các bạn cứ thử hình dung ngồi trong xe cứu thương trong lúc nguy cấp mới thấy được mọi người nhường đường đáng quý biết bao... Mr Kuong
pq
Trả lời 14 năm trước
Tôi từng chứng kiến rồi, cãi ư "hãy tấp vô lề chờ xử lý đợi đấy". Mệnh lệnh ai bạn biết chứ. Đợi nhân chứng không còn, chỉ còn lại ta với người thổi còi. Vậy tôi thử hỏi bạn ai đúng ai sai. Không chịu phạt hãy đứng đấy, còn lý thì ai thua thì biết rồi chứ, hãy thử gọi luật sư đến nhé. Xe bạn chắc được vào đồn công an, còn tôi thì không dám đâu. Trần Vĩnh Xương
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Thấy chủ đề rôm rả quá, theo tôi bạn đã làm một việc đúng "cứu một người phúc đảng hà sa" đó là niềm vui của mình. Còn anh CSGT theo tôi nghĩ vì thành phố của chúng ta ô nhiễm nhiều lúc đấy bị bụi vào mắt nên không nhìn rõ thôi. Nên khi đi xe ở Hà Nội mới thấy ô nhiêm nhiều xe máy đi lấn phần đường ôtô thì không phạt ôtô đi sang phần đường xe máy thì phạt ngay vì ôtô to nhìn rõ hơn bạn ạ. Tôi nghĩ chú CSGT này rất thuộc lời thề của nghành "đối với công việc phải tận tuỵ" mà. Bạn đã làm được một việc đúng đó là niềm vui rồi bạn ạ. Tôi nghĩ rất nhiều người sẽ làm như bạn vì tính mạng của một người đang bị đe doạ cần được giúp đỡ. Nguyễn Văn Tài
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bạn vẫn nên nhường đường. Tôi cũng sẽ làm vậy vì trong xe cứu thương có người cần cấp cứu. Còn cảnh sát giao thông phạt mình tuy có ấm ức thật nhưng họ sẽ bị "quả báo" thôi. Trần Quang Tuấn
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn; Việc không vi phạm mà vẫn bị phạt hình như là chuyện như cơm bữa đối với anh em tài xế chúng ta. Có những tình huống "tình ngay lý gian" mà chỉ có những người cảnh sát có "lương tâm" mới thấu hiểu được. Có lần tôi cũng đã nhường đường cho xe cứu thương rẽ phải (ngã tư Phú Nhuận) rồi tôi mới cho xe qua, nên đã bị "dính" đèn đỏ. Anh công an đứng bên kia đường thấy tôi vậy đã phạt, mặc dù tôi đã giải thích nhưng không giải quyết được gì. Có chăng các đơn vị lãnh đạo ngành cảnh sát nên tổ chức các buổi nói chuyện để hiểu và có phương án xử lý hợp tình cho những tình huống tương tự như vậy. Thân chào. Phan Vũ
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Xin chia sẻ nổi ức của bạn ! Khổ nỗi đồng chí công an kia chỉ xử lý được phân nửa tình huống trong lúc đó, mà quên đi phần còn lại quan trọng hơn: cán bộ đó phải làm gì để xe cấp cứu kia có thể vượt lên kịp thời gian cứu người ? Điều lệnh ngành cảnh sát giao thông có dạy đều này không ạ ? BAC
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Anh Công an đó không hiểu luật giao thông đường bộ. Lần sau nếu như vậy bạn không ký vào biên bản xử phạt, hoặc chỉ ký khi ghi đầy đủ mọi thông tin như bạn trình bày. Hãy gọi điện đến thanh tra công an TP Hà nội để phản ánh tình hình không hiểu luật cảu anh Công an nói trên. Số máy 04 39396277. Chào
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Chào anh Chính, Anh làm thế là đúng vì xe cứu thương là một trong những loại xe được quyền ưu tiên mà các phương tiện khác (nếu không yếu tố nguy hiểm ảnh hưởng đến người khác) phải nhường đường. Tất nhiên trong trường hợp này là anh đã dừng trước vạch trắng và sau đó đè vạch trắng đề nhường đường cho xe cứu thương thì về nguyên tắc luật giao thông thì anh đã vi phạm luật. Nhưng vì tình thì anh đúng. Tôi nhớ cách đây không lâu, có người lái xe taxi đi ngược chiều để đưa bà bầu đến bệnh viện kịp thời gian để sinh nở (tất nhiên là bất đắc dĩ và không gây nguy hiểm). Mặc dù không ủng hộ cách làm như vậy nhưng trong hòan cảnh đó, nếu là anh hoặc anh lái xe taxi kia tôi cũng sẽ thực hiện như vậy. Việc anh cảnh sát giao thông phạt anh là đúng vì anh đã vi phạm luật. Nhiệm vụ của CSGT là vậy. Anh cũng nên vui vẻ nộp phạt và vui vẻ vì mình đã làm đuợc việc tốt (biết đâu xe cứu thương đó đưa người bệnh đến bệnh viện đúng lúc và được cữu chữa kịp thời). Đôi lời chia sẻ. Chúc anh vui vẻ. Đào Quốc Bảo