Đánh bóng vành xe như thế nào cho bóng?

Vành xe tôi đi mùa mưa hay bị rỉ vàng. Rửa xe bằng nước và xà bông không hết. Anh em nào có kinh nghiệm bảo dưỡng vành xe làm cho sạch, sáng bóng xin tư vấn giúp? nguồn: vnexpress.net
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thực chất khi trên bề mặt vành đã xuất hiện rỉ vàng là bề mặt của vành đã bị oxy hoá, nếu nhẹ thì cũng bị bong lớp bảo vệ bề mặt, nặng thì sẽ bị rỗ (han gỉ ). Có 2 cách xử lý như sau. - Cách 1: Bác làm vệ sinh sạch, sau đó dùng phớt vải bò mềm lắp vào máy đánh bóng (>2400v/ph)+ kem cana đánh kỹ (nếu nặng hơn thì ta dùng bột đá mịn để đánh) cuối cùng thì bác làm sạch bề mặt và dùng sơn vecny phủ lên để bảo vệ bề mặt khỏi tiếp xúc với môi trường. - Cách 2: Nếu Bác thấy trên bề mặt vành bị rỗ thì Bác phải mang đến gara để họ dùng phớt ráp (hoặc gia công cơ khí) để sử lý bề mặt cho hết phần rỗ và tạo độ phẳng nhẵn của vành sau đó người ta (phốt phát ) cho sạch bề mặt rồi họ sơn hoặc mạ cho Bác... - Nếu Bác muốn bền thì bác nên mạ crom-niken hoặc mạ kẽm sau đó sơn màu trang trí (Bác yêu cầu sơn loại bề mặt cứng chứ không phải sơn thường đau nhá) - Trong quá trình làm bác phải yêu cầu họ làm bề mặt vành phải phẳng nhẵn, cẩn thận để cuối cùng được sản phẩm ưng ý, vì có trong nghề thì mới phát hiện những lỗi còn để lại chứ bình thường thì khó đánh giá được đâu..... Chúc bác thượng lộ bình an... Quanghai
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Để đánh bóng và làm mới vành xe, bạn nên dùng tuýp thuốc chuyên làm dùng để đánh bóng crôm. Cách làm: dùng miếng vải sạch cùng hóa chất này đánh lên vành xe, vành xe sẽ trở nên sáng bóng. Sau khi đánh bóng xong, phủ lên vành xe thêm một lớp bảo vệ để chống ố trở lại. Bác có thể mua tuýp đánh bóng crôm này tại các của hàng bán hóa chất hay tham khảo sản phẩm chăm sóc xe hơi của hãng waxco: http://agtechvn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=98&Itemid=54 P.Giang
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử dùng Cana thoa lên rồi vải mềm (thun) để đánh lại. Làm giống như đánh bóng xe thế thôi. Nhựt Minh