Phân vân khi mua Hyundai Getz 1.1?

Tham khảo thị trường tôi thấy rối ren quá. Xe trong hãng thì thấp hơn thị trường (giá 305 triệu đồng), có bảo hành nhưng thiếu option như airbag, đèn gầm, remote... tole thùng xe mỏng. Ở ngoài đủ nhưng lại không bảo hành? Xe ở các salon nhập khẩu thì giá cao hơn (320 triệu đống) và tuyên bố là nhập nguyên con, full option, tole thùng dày nhưng không bảo hành. Thật tình, tôi thấy rối luôn. Các bạn ai rành, vui lòng tư vấn cặn kẽ và cho lời khuyên. Xin cảm ơn trước!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo cách suy nghĩ của tôi! Xe trong hãng được đặt hàng dưới danh nghĩa là đại lý của Hyundai việt nam! Theo tiêu chuẩn của những nước trong khu vực đông nam á! Còn xe trong nhập khẩu được so sánh ngang bằng với những xe xuât khẩu sang châu âu! Vây bạn thử so sánh và đánh giá lại xem nhé! Hơn nữa! Xe nhập khẩu qua hyudai việt nam thì sẽ rất khó mua đồ ở bên ngoài, việc sửa chữa, thay thế sẽ phụ thuộc nhiều vào hãng! Còn xe nhập khẩu thì đồ rất sẵn, bạn có thể mua bất cứ chỗ nào, nếu bạn muốn, chính vì thế mà giá rất cạnh tranh! Đó là vài y kiến của tôi! nếu cân thêm thông tin, bạn có thẻ liên lạc với tôi theo địa chỉ mail trên! Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp! Nguyễn Tuấn Anh
pq
Trả lời 14 năm trước
Gửi bạn Phong. Theo tôi được bết Getz 1.1 Hiện đang có trên thị trường đều là xe nhập hết. Chỉ khác là xe trong hãng bị cắt bớt túi khí, điều khiển mở cửa từ xa (Đó là của Huyndai Việt Nam). Còn của Thành Công thì vẫn đủ như bên ngoài. Mặt khác xe trong hãng rẻ hơn là do tính theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng ngoại thương, còn ở cửa hàng bên ngoài tính theo tỷ giá thị trường tự do. Bạn thử hỏi bên Thành công xem, hình như giá đầy đủ option thì cũng 315 triệu. Tôi cũng đang phân vân giữa Getz 1.1 và Kia new moning. Các bạn cho tôi lời khuyên nhé. Theo tôi Bạn nên mua xe của nhà phân phối có uy tín vẫn hơn. Chúc bạn sớm có xe. Phan Duy Anh
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Các bạn mua xe mà không hiểu gì về xe cả nên tôi cũng mạo muội có một chút thông tin bổ sung cho các bạn: 1. Xe "xách tay", xe salon ngoài và xe "hãng" cùng SX và lắp ráp trên dây chuyền tại Hàn Quốc, do vậy chất lượng và mọi kích thước bao gồm cả độ dày tôn vỏ là hoàn toàn như nhau. 2. Xe "hãng" "thiếu đồ" vì họ buộc phải cắt giảm để có giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, 1 USD chi phí cho xe tại HQ, sau khi nộp thuế, đến tay người tiêu dùng sẽ thàng 3 USD, hãng xuất đủ hóa đơn vì hãng khai đủ giá mua với Hải Quan. 3. Xe "xách tay" salon ngoài "đủ đồ" và xuất hóa đơn thiếu vì những lý do ngược lại với những gì mà "hãng" làm như tôi đã nói ở trên. Tóm lại về chất lượng "hai loại xe" này hoàn toàn là một đương nhiên chất lượng không hề khác nhau và chỉ khác nhau ở điểm "đủ đồ", "thiếu đồ", "đủ hóa đơn" và thiếu hóa đơn". Nếu bạn tự tin về chất lượng của xe GETZ và hóa đơn không quan trọng với vạn, bạn có thể mua xe ngoài và ngược lại. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng cho mình! Huy Trần
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Trước đây tôi cũng định mua một chiếc Getz 1.4 cố sàn của chính hãng, nhưng khi tham khảo ý kiến của một người bạn trước đây từng làm cho Hyundai VN thì được cảnh báo là xe Getz của hãng được theo lô riêng cho thị trường VN, với các tiêu chuẩn kỹ thuật đã giảm xuống và lược bỏ bớt đi một số option vì vậy tole dập vỏ xe mỏng hơn, airbag, đèn gầm, remote không có... Ngoài ra thì những tiêu chuẩn về an toàn cũng đã bị giảm đi đáng kể. Vậy nên tốt nhất là không xài mấy chiếc xe này do chúng không còn an toàn và tiên nghi như thiết kế ban đầu. Dsquuynh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Tôi cũng đang có tâm trạng và suy nghĩ như bạn, nhưng cuối cùng chắc tôi mua xe nhập vì: 1/. Xe có full option 2/. Nhìn thấy nó có vẽ dầy dặng hơn xe trong nước 3/. Có xe ngay, không phải đợi chờ (chờ giao xe) Nhưng tôi còn lo một chuyện là: Mua xe cho Cty nhà mình, KIA Morning giá 20,200USD như chỉ xuất hóa đơn có hơn 10,00 USD thì mình không hợp thức hóa được 10,200USD. Chúc bạn có một lựa chọn đúng. Le Minh Hien
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi không rõ chất lượng - options giữa xe trong hãng và xe ở salon khác nhau như thế nào? Nhưng về vấn đề bảo hành theo tôi chưa chắc đã cần dùng đến, tôi đi xe này 2 năm (xe salon) chỉ bảo dưỡng thay dầu thôi chưa hỏng gì cả Dương Văn Minh