Đánh giá Ford Focus 5 cửa?

Tôi đang có ý định mua Focus 5 cửa AT 1.8. Những ai đã sử dụng xin cho biết cảm nhận về xe. Mức tiêu hao nhiên liệu, độ ổn định và những lưu ý khi sử dụng. Xin cảm ơn nhiều. nguồn: vnexpress
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng đồng quan điểm với Anh Nguyễn Triều Duy, Trước khi mua Ford Focus (hiện tại tôi đang dùng Focus 1.8AT 4 cửa - 12/2007) tôi cũng có ý định mua Altis hoặc Civic. Nhưng vì thái độ phục vụ của chỗ bán hàng, cạy cục cho tiền nhân viên bán hàng lại phải chờ đợi nên tôi quyết định chuyển sang mua Ford vì không phải chờ đợi, được giảm giá nhiều so với giá niêm yết, tôi nhớ năm 2001-2002 khi đó xe của Toyota cũng có giảm giá so với giá niêm yết nhưng giờ thì riêng việc đó cũng làm tiêu tốn của tôi 7000USD so với mua Ford Focus. Với số tiền đó tôi có thể đổ xăng 2 năm không hết, mỗi năm tôi đi khoảng 25000km (2,5 vạn) chưa kể tiền chênh do giá cao phải đóng thuế cao (thuế trước bạ). Cảm nhận về xe tôi thấy, đúng như anh Duy nói, tôi đã đi nhiều xe thử cả Altis và Civic 2.0 và thấy độ ổn định trên cao tốc, đường sóc và tiếng ồn thì Focus hơn hẳn. Đó là cảm nhận của cá nhân tôi trong thời gian đang chạy Focus. DDV
pq
Trả lời 14 năm trước
Chào anh Hùng, Mình là phụ nữ và đang sử dụng xe Focus 5 cửa, có một số nhận xét sau, hi vọng anh Hùng cảm thấy hữu ích với kế hoạch mua xe của anh. Ưu điểm: - Tăng tốc rất nhanh - Hệ thống chống ồn tốt - Sành điệu và thời trang - Nội thất cực kỳ tiện nghi mà thường tôi chỉ thấy được trang bị ở dòng xe cao cấp như ghế điều chỉnh điện, điều khiển âm thanh trên vô lăng, ghế da... - Tiêu hao nhiên liệu ít so với xe số tự động cùng loại: 9 lit đường trường và 11-12lít trong thành phố Nhược điểm: - Do có thương hiệu Ford nên mang cho mọi người cảm giác tốn xăng, hay hỏng vặt nhưng thực ra tôi sử dụng 2 năm nay rồi thì chưa hỏng lần nào ngoài những lần đi bảo dưỡng. - Nhìn không được "chính uỷ" lắm nếu phải đi họp hành :)) Có thể anh Thọ chưa sử dụng xe FOcus 5 cửa bao giờ nên có nhận xét xe Focus cực kỳ ồn chứ nếu anh Thọ so sánh Focus 5 cửa với Altis thì anh sẽ thấy xe Focus đi ổn định và chắc chắn hơn nhiều so với Altis, nhất là khi đi đường trường. Chúc anh tìm được xe như ý. Vũ Khánh
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Nói công tâm tôi không biết Bác đang dùng xe loại gì, nhưng tôi đang dùng Altis 1.8MT của Toyota và sau đó thì chuyển sang Ford Focus đánh giá như sau: - Xe ít ồn hơn hẳn, dàn âm thanh cũng hay hơn. - Chạy đầm và ít rung lắc như Altis. Nhất là khi chạy đường xa tốc độ cao. - Tầm tiêu hao: 8L/đường trường và 10L/ đường TP. - Hộp số AT vào êm hơn của Lancer 1.6AT (đã từng dùng). - Cảm giác lái thực hơn Altis rất nhiều. - Tiện nghi cũng nhiều hơn: Ghế chỉnh diện,cửa sổ trời,Ghế da (êm ái hơn). Nói chung tôi hoàng tàn hài lòng với Focus chỉ có điều là xe không còn cốp hành lý riêng như Altis nên đôi lúc rất khó chịu. Vậy thôi Nguyen Trieu Duy
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Bạn nhìn trên đường thấy tỷ lệ người dùng xe Focus 5 cửa là bao nhiêu phần trăm thì sẽ tự trả lời có nên dùng Focus 5 cửa không! Dòng xe Ford phần lớn là chóng lạc hậu về mẫu mã do dáng thô (duy chỉ có mẫu xe Mondeo là được đánh giá dáng đẹp trong các mẫu LD lắp ráp), tiêu tốn nguyên liệu và chi phí bảo dưỡng lớn là nguyên nhân ít người dùng dòng xe này! Lưu Lê Hồng
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Không nên dùng Focus 5 cửa Chào Bạn Hùng, Không nên dùng Fucus 5 cửa : - Rất tốn xăng: 14l/100 km đường trường, 17L/thành phố - Cực kỳ ồn, đi đường dài thì thật khó chịu. - Số tự động: khi dừng, như bị phanh đột ngột. Tốt nhất nên đi thử xe đường dài thì sẽ biết rõ hơn. Bạn Hùng nên cân nhắc kỹ trước khi mua xe. Chúc ban mua được xe như ý. Chu Anh Thọ