Làm cách nào để phân biệt xe có ABS hay không?

Tôi đang định mua xe cũ, nhưng không biết cách phân biệt xe có trang bị chống bó cứng phanh ABS hay không. Thường thì xe có ABS sẽ có đèn báo trên đồng hồ. Nhưng nếu nó bị hư thì căn cứ vào đâu? [right]Nguồn: vnexpress[/right]
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Rất đơn giản bác cứ chạy xe bình thường và thử nhấn phanh nhè nhẹ biết ngay,nếu chân phanh có hiên tượng nhấp nhả nhấp nhả liên tục thì xe có hỗ trợ ABS (do bơm dầu hỗ trợ lực phanh bơm liên tục).