Cho em hỏi về chỉnh xupap?

Bác nào chỉ cho em cách chỉnh xupap với. nguyên tắc chỉnh, các cách chỉnh.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Điều chỉnh nhanh xupáp phụ thuộc nhiều vào hiểu biết của bạn về đối tượng mà bạn cần sửa chữa. Ví dụ: số lượng xy lanh của động cơ, số lượng xupáp trên một xy lanh, thứ tự nổ của động cơ, cách bố trí động cơ (thẳng hàng hay chữ V), … Về nguyên tắc: bạn cần điều chỉnh xupáp ở vị trí gần khu vực điểm chết trên của một xy lanh. Vậy sau khi đã có đối tượng sửa chữa, bạn hãy lập một bảng thứ tự làm việc và tìm ra khả năng điều chỉnh nhanh cho toàn bộ động cơ theo nguyên tắc đã nêu trên. Nếu với động cơ 4 xy lanh bố trí thẳng hàng, có 2 xupáp cho một xy lanh, thứ tự nổ 1,3,4,2, bạn chỉ cần quay trục khủy 2 lần là chỉnh hết 8 xupáp. Bạn hãy tự làm tốt công việc đó và coi là một tìm hiểu hữu ích trong công việc sửa chữa, trên cơ sở đó có thể thực hiện với nhiều loại động cơ khác nhau. Bạn đúc rút thành kinh nghiệm của mình. Chúc bạn thành công.