Xin hỏi về dây đai an toàn cho ôtô cũ?

Gia đình tôi đang sử dụng chiếc 4 chỗ đời cũ (sản xuất 1969). Theo thiết kế và trong đăng kiểm thì không trang bị Seat Belt. Vậy tôi phải làm gì nếu CSGT phạt lỗi không đeo Seat Belt và nếu buộc phải trang bị thì trình tự và thủ tục như thế nào? (Khánh). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn đừng lo[/b] Bạn cứ lưu hành xe bình thường, miễn là xe của bạn vẫn đủ đăng kiểm - tức là vẫn được phép lưu hành. Cái này là điểm khuyết của luật, chắc chắn thời gian tới Bộ CA sẽ có thông tư hướng dẫn. Nếu bị CSGT bắt bạn cứ trình đăng kiểm xe chắc chắn là họ sẽ cho đi. Giang
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b] Tốt nhất là nên mua xe mới[/b] Xe của bạn đã 40 tuổi rồi, tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên sắm chiếc mới. Nếu cố gắng trang bị và làm theo trình tự thì chắc tốn kém quá chiếc xe của bạn, vì bạn đã quá hiểu cái thủ tục hành chính phức tạp thế nào rồi. Chúc bạn sớm có xe mới! Tùng Bách
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Vấn đề hóc búa quá[/b] Gửi bạn Khánh. Thật sự câu hỏi của bạn rất khó vì nếu bạn muốn đảm bảo đúng luật giao thông thì bạn phải thiết kế thêm seat belt, nhưng khi bạn thiết kế thêm thì lại không đúng nội dung trong đăng kiểm. Cái này chắc phải nhờ mấy ảnh bên Giao thông công chánh tư vấn giúp. Trước mắt bạn tự chế một sợi seat bell cột vô ghế và tròng qua người khi đi kẻo từ đằng xa mấy anh xxx thấy là thổi phạt ngay đó. Hì hì. Quang NV