Tại sao bánh sơ cua Kia Morning lại nhỏ hơn bánh ngoài?

Tôi mới mua Kia Morning SLX nhập khẩu. Kiểm tra thấy bánh sơ cua (đường kính cả lốp) nhỏ hơn 4 bánh ngoài (mâm đúc 15'). Nếu thay bánh sau thì được chứ thay vào bánh trước (dẫn động cầu trước) thì bên to bên nhỏ khi chạy có gì khác biệt không (Vũ Long). Xin các bác cho biết chút ít kinh nghiệm vì tôi e rằng bánh trước bên to bên nhỏ sẽ bị niểng tay lái, nhưng hỏi gara thì họ bảo "zin" nó sản xuất như vậy chỉ để chạy tạm thôi. Và xin cho biết thêm dung lượng dầu số và dầu máy ủa Kia Morning AT. Cảm ơn nhiều [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Vì yếu tố an toàn Đây là yếu tố an toàn của nhà sản xuất dành cho bạn. Nó chỉ được dự phòng và sử dụng khi lốp chính bị hỏng. Khi bánh to bánh bé thì bạn sẽ phải thay thế lốp chính ngay khi có thể (nếu kích cỡ bằng nhau rất có thể lái xe sẽ để lốp sơ cua đi trong thời gian dài mà không làm lốp). Ngay lúc bạn lắp lốp sơ cua vào xe rồi thì bạn đang không có lốp sơ cua. Cũng có nghĩa là ý nghĩa của lốp dự phòng lúc này là không còn. Vì vậy để cho lốp dự phòng là lốp dự phòng thì nó phải khác kích cỡ. Nghianr
pq
Trả lời 14 năm trước
Góp ý kỹ thuật Tôi xin góp ý như với bạn. Ngày xưa lốp dự phòng với các lốp khác là giống nhau, nếu xe có lốp trước và lốp sau khác nhau thì lốp dự phòng phải là hai cái, nhưng bây giờ đối với xe ôtô nhập khẩu Hàn Quốc thì lốp dự phòng khác lốp chính ở chỗ bề rộng lốp khác nhau, vì nó chỉ mang tính chất dự phòng và chay tạm thời đến chỗ vá xe để vá lại hoặc thay lốp mới. Nhưng đường kính ngoài của lốp phải giống nhau không thể khác nhau được, nếu lốp của bạn có đường kính ngoài khác nhau thì bạn phải hỏi lại nơi bán xe cho bạn. Có thể có nhầm lẫn, hoặc do nơi bán xe cho bạn không nẵm vững vấn đề này nên lắp lốp dự phòng lung tung hoặc cố tình đổi lốp cho giá thấp xuống. Phan Nam
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Chuẩn của nhà sản xuất là vậy Theo tôi được biết thì hầu hết các xe họ đều làm như vậy với các lí do sau: - Bánh dự phòng mỏng hơn để chiếm ít diện tích, thông số R giữ nguyên chứ không phải nhỏ hơn như anh nghĩ. - Tránh tình trạng anh dùng luôn lốp dự phòng bỏ lốp thủng đấy lâu ngày. - Giảm giá thành... Đức Vũ
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Lốp chính bị xịt của xe Morning sau khi thay ra để ở đâu? Nhất trí quan điểm với bạn Nghianr, bạn nói rất đúng. Hầu như xe Hàn Quốc nào cũng vậy. Trên thực tế thì có hai quan điểm: + Thứ nhất là do Nhà sản xuất tiết kiệm chi phí để hạ giá thành (lốp và vành đều rẻ hơn nhiều). + Thứ hai là như bạn Nghianr nói. Tôi thì nghiêng về quan điểm này. Tuy nhiên có một điều tôi thắc mắc là: + Lốp dự phòng được để vừa khít trong một hõm hình tròn (tôi đã kiểm tra xe Morning của một anh bạn) và có kích thước bánh nhỏ hơn lốp chính. + Như vậy, đối với xe để lốp dự phòng trong xe (không phải bên ngoài như xe 7 chỗ) thì lốp chính sau khi được thay ra để ở đâu? (vì chắc chắn không thể cho vào cái hõm để lốp dự phòng được). Nếu thế thì bất tiện quá nhỉ? + Tôi thắc mắc như vậy là vì anh bạn tôi sau khi mua xe mới tinh có ý định ra hiệu đổi lốp dự phòng khác (cho 5 lốp giống hệt nhau). Tuy nhiên, hiệu làm lốp cũng chịu vì sau khi xem xét kỹ họ trả lời rằng không thể để bánh dự kiến sẽ đổi vào được, đành chào tạm biệt khách hàng. Còn các bạn thì sao? Các bạn cho ý kiến nhé! Anhtq
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Lốp dự phòng của xe nhập khẩu vậy là đúng! Nhà sản xuất đã tính cả rồi bạn ạ, đối với những xe nhập khẩu, lốp dự phòng thường bé hơn nhằm mục đích khi lốp chính bị thủng (hay hỏng) thì bạn có thể dùng lốp dự phòng. Tuy nhiên, nhà sản xuất có ý muốn bạn chỉ chạy với tốc độ thấp đến garage gần nhất để có thể xử lý lốp chính. Chúc bạn luôn khoẻ và vui. Nguyen Xuan Hung
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Chuyện bình thường! Mình đồng ý với bạn Nghianr. Getz của mình cũng thế và mình vừa thấy Camry, Innova chạy bánh sơcua "bebé" như thế đấy thôi. Một bánh mình ăn đinh nhưng nhẹ thôi, mình mua luôn bánh mới, bánh ăn đinh làm sơcua! Vấn đề bạn nói bình thường, không vấn đề gì. Thân. THCuong