Thắt dây an toàn bị đau vai?

Kể từ ngày có quy định thắt dây, em thắt liên tục và bị đau bả vai bên trái hơi nghiêng về phía trước ngực. Ban đầu không nghĩ do dây an toàn nhưng sau bỏ dây không thắt thì lại hết đau (PDT). Báo cáo các bác chuyện là thế này. Ngày xửa ngày xưa khi chưa có quy định thắt dây an toàn bắt buộc, em chỉ thắt dây mỗi khi đi đường dài, còn trong phố thì ít khi thắt. Giờ có quy định, thắt liên tục lại bị đau bả vai. Có bác nào bị như em không? Nếu có, xin cho kinh nghiệm khắc phục. Cảm ơn các bác! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên kéo dây lên cao[/b] Chào anh, Nếu khi thắt dây ao toàn mà anh bị đau vai thì anh có thể đẩy cái móc dây lên trên(nằm ở bên hông cạnh cửa). Nếu không còn chỗ để đẩy lên được nữa thì anh có thể lùi ghế về phía sau một chút. Hay nếu ghế có bộ điều chỉnh nâng lên hạ xuống thì anh hạ ghế thấp xuống thì dây sẽ lỏng và như vậy thì sẽ thoải mái hơn. Chào anh. Hung Nguyen
pq
Trả lời 14 năm trước
[b] Hạn chế thắt, em cũng bị như thế[/b] Em cũng bị như thế. Mới đầu thắt 1 tuần liên tiếp bả vai tê tê và hơi đau. Đi khám bác sĩ thì chính xác là do thắt dây. Bác sĩ nói em hạn chế thắt. Nên từ ngày đấy đến giờ khi đi trong thành phố em không thắt. Đi công tác hoặc đi đâu ra ngoài thành phố ngoài tỉnh thì em mới thắt. Vì mình đi trong thành phố đi chậm thì không thắt cũng chả sao. Các chú cảnh sát có mấy khi nhìn vào xe đâu mà biết. hihi. Vũ Hải Anh
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b] Nét văn hoá khi tham gia giao thông[/b] Không có ở đâu như ở Việt Nam là cứ phải trốn việc thắt dây an toàn khi lái xe ô tô. Nhà thiết kế lúc đầu cho hiện đèn báo - mặc kệ; bây giờ thì còi báo thì cho câm luôn bằng cách vòng dây ra sau và cắm vào công tắc để an toàn cho... ghế lái. Với anh khi thắt dây an toàn không những không bị xô người khi phanh gấp mà còn luôn luôn được ôm người vào ghế có cảm giác gắn liền với chiếc xe của mình. Hơn nữa nó luôn nhắc nhở mình chú ý, đề phòng, không đi ẩu là giữ cho xe, giữ cho mình và hơn nữa là một nét văn hóa khi tham gia giao thông. Hihihi! Không biết em là nam hay là nữ đây? Em đi đường dài thắt dây không thấy đau thì đi đường ngắn cũng vậy thôi, có chăng là do "tư tưởng" bị bắt buộc, loại bỏ tư tưởng đối phó đi là xong. Trong khi đi thỉnh thoảng dịch ra chỗ khác một ít cho không tì vào một chỗ trên cơ thể, kéo phần bụng căng thêm để lỏng phần vai; ngồi ngay ngắn trên ghế lái, trong quá trình đi nếu tình huống đơn giản có thể thả lỏng tư thế ngồi, chân, tay. (em đọc bài cách cầm vô lăng cách đây 1 tháng). Nếu em là phụ nữ thì kiểm tra lại xem "nội y" có phù hợp không, "bình sữa" có vấn đề gì không? Cứ yên tâm một điều là cái gì rồi cũng quen, hãy chịu khó thắt dây an toàn để thêm một nét văn hóa khi lái xe. Chúc em chóng ổn. Quang Tuyến
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Thắt dây bảo hiểm bị đau vai Tôi cũng bị như vậy. Cứ tưởng có mỗi một mình thế ra là bác cũng bị. Tôi đã thử điều chỉnh tư thế ngồi, kéo cao khóa lên trên để dây không tì hẳn vào vai mà vẫn bị. Không biết ra sao nữa? Giang
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Chuyện nhỏ Nếu bị như đau thì ở họ đâu làm dây an toàn mà làm gì. Chỉ việc kéo dây an toàn lên cao một chút cho vừa với mình là hết ngay thôi. Cuong Ngo
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Thắt dây an toàn rất có lợi Hiện tại, tôi luôn thắt dây an toàn khi đi xe. Lúc đầu, tôi cũng có cảm giác khó chịu và vướng víu (không bị đau như bạn). Nhưng về sau đã thành thói quen, đến nay, nếu không thắt còn có cảm giác thiếu tự tin khi lái xe. Bạn nên xem lại cách thắt dây của mình có bị chặt quá không (vị trí thắt và tư thế ngồi lái). Nếu đã thao tác đúng thì nên mua thêm miếng đệm vai để giảm đau. Hãy thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bạn nhé. Thân. Hai Ha
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Coi chừng bị tổn thương gân chóp xoay Gởi các bạn, Tôi có gặp vài người bạn và vài bệnh nhân (tạm gọi là như vậy) than bị đau vai khi thắt dây an toàn. Bạn cần xem lại xem dây có quá thắt vào mặt trước khớp vai gây ra tình trạng đè vào điểm bám của gân chóp xoay (các bạn có thể tìm trên mạng về gân chóp xoay) gây đau, khi bỏ dây ra sẽ bớt đau nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục thì sẽ làm gân bị viêm gây đau dai dẳng. Có 1 cách làm giảm tình trạng này là bạn có thể kéo dây hơi dài một chút và dùng một cái kẹp áo kẹp vào đầu dây ở phía trên cao để dây không bị rút lên phía trên và chèn ép vào vai. Điều này không ảnh hưởng đến an toàn vì khi bị giật mạnh dây vẫn giữ cho bạn không văng về phía trước. Đừng nên bỏ dây an toàn vì rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh sự hiệu quả của dây an toàn. Nước ngoài họ không bao giờ làm chuyện gì dư đâu. Chúc các bạn lái xe an toàn và khỏe mạnh. Nếu đau vai dai dẳng thì nên đi khám bác sĩ chấn thương chỉnh hình, để lâu gây viêm gân lại khổ. Tăng Hà Nam Anh
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Gắn thêm miếng đệm Bạn thử gắn thêm 1 miếng đệm giống như miếng đệm ở các túi xách. Mình thấy hãng Ford có bán hoặc bạn lấy từ túi đựng vợt tennis. BMD
dp
Trả lời 14 năm trước
Xem lại vị trí dây an toàn và tư thế ngồi Chào bạn ! Trước tiên bạn kéo đầu dây an toàn lên cao để giảm thiểu lực tác động của dây an toàn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tư thế ngồi lái của bạn. Nhiều người mới lái xe nên tư thế ngồi lái luôn có xu hướng "rướn" về phía trước, đôi khi lưng và vai không tựa vào ghế. Vì vậy vai bên trái sẽ chịu nhiều tác động của dây an toàn, đó là nguyên do làm vai bị mỏi. Bạn nên điều chỉnh tư thế ngồi lái sao cho thật thoải mái, có độ nghiêng hợp lý, vai và lưng tựa sát vào ghế ngay cả khi thao tác lái. Như vậy bạn sẽ không cảm thấy gò bó và mỏi vai khi đeo dây an toàn nữa. Chúc bạn lái xe an toàn ! Nguyễn Minh