Honda SH “nội” mới ra mắt đã “loạn giá" . Bao giờ giá xe mới được các cơ quan chức năng mạnh tay dẹp bỏ?

[b]Hôm qua (7/11), Honda SH125 lắp ráp tại Việt Nam mới chính thức được bán tại các cửa hàng ủy nhiệm của Honda (HEAD). Tuy nhiên, phần lớn khách hàng không thể mua được xe với mức giá đề xuất là 99.990.000 đồng.[/b] Theo khảo sát, có thể thấy khá nhiều HEAD báo giá cho khách hàng ở mức khoảng 100 triệu đồng (đã bao gồm VAT) như các đại lý trên đường Giải Phóng, Xuân Thủy… (Hà Nội) nhưng không ít nơi đẩy giá lên cao hơn mức đề xuất tới 7 triệu đồng. Các cửa hàng ủy nhiệm tại Phố Huế, Bà Triệu, Láng Hạ áp dụng mức giá 103 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Cửa hàng tại Cầu Giấy đẩy lên 105 triệu đồng, trong khi cửa hàng tại Giảng Võ áp dụng tới hai mức là 106 triệu đồng (cho xe màu bạc) và 107 triệu đồng (cho xe màu vàng và nâu) (đã bao gồm VAT). [i][center] [gallery]/9/joa1258023981.jpg[/gallery] Phần lớn khách hàng không thể mua được xe với mức giá đề xuất là 99.990.000 đồng.[/center][/i] Trường hợp cửa hàng thực hiện đăng ký trọn gói thì khách sẽ phải trả thêm khoảng 7 triệu đồng bao gồm tiền thuế trước bạ và tiền biển số. “Một số nơi bắt buộc khách hàng phải để cửa hàng làm thủ tục trên nếu muốn mua xe”, chú Tuấn ở Từ Liêm cho biết. Anh Đức (Thái Hà) lại cho hay, bên cạnh việc trực tiếp đến cửa hàng tham khảo giá, anh đã gọi điện đến rất nhiều HEAD khác để so sánh. “Chỉ một số nơi sẵn sàng báo giá, số còn lại không báo giá qua điện thoại mà gợi ý khách muốn mua hàng thì mang theo hơn một trăm triệu đồng. Mức giá niêm yết đã khá cao, giá thực tế tại một số cửa hàng còn cao hơn khiến tôi rất mất thời gian khảo giá”, anh Đức nói. Khi được hỏi nguyên nhân mức giá bán chênh lệch so với giá đề xuất, hầu hết nhân viên cửa hàng đều cho biết giá 99.990.000 đồng trên website do Honda công bố chỉ để tham khảo, còn giá bán tại các cửa hàng tùy thuộc vào giá thị trường nên không thể giữ nguyên như vậy. Nhân viên tại một số nơi cũng không quên “nhắc khéo” khách hàng giá thông báo theo từng ngày, từng thời điểm và có thể sẽ có sự thay đổi trong ít ngày. Hiện các cửa hàng cũng chưa thực hiện các hoạt động khuyến mãi, giảm giá hay các chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách mua xe. “Khi thấy SH125 thiếu chân chống phụ tôi đã háo hức có lẽ thiết bị này sẽ được tặng kèm nhưng thực tế là khách hàng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua”, anh Đức cho biết thêm. Theo nhiều khách hàng, lượng xe được bày bán hiện không quá nhiều, thậm chí một số cửa hàng chỉ có 1, 2 chiếc và một số nơi đã bán hết, phải chờ nhập thêm. Chính điều này khiến nhiều người e ngại giá SH sẽ còn biến động nhiều hơn. [right] Theo Báo Đất Việt[/right]
Chita
Trả lời 14 năm trước
Hi cả nhà. Số là sáng nay nghỉ làm nên làm 1 vòng ra khu An Dương Vương hỏi giá xe. Ghé tiệm đầu (quên tên rồi) giá như sau: Màu trắng: 8400 USD [Hải quan liền] Xanh chuối: 8550 USD [HQ đợi] Đỏ đô: 9200 USD Sau đó em ghé thử Quốc Mỹ xem sao: Trắng: 8600 USD Đỏ đô: 9600 USD nghe xong là bỏ chạy ngay. Tiếp đến là ghé chỗ lớn lớn dưới Quốc Mỹ chút thì: Trắng 8550 USD Đỏ: 9250 USD Chuối 125cc (hàng sơn lại): 7200 USD Có một đoạn đường thôi mà giá cả chênh lệch thấy ớn, à mà quên tỷ giá đô la khoảng > 195000vnd nha. Mời anh em tính sơ sơ.....mà từ giờ đến Tết là còn tăng dài dài.
xao
Trả lời 14 năm trước
Khen cho câu trã lời của bạn chitachia .bạn còn được bình tỉnh để mà chạy.chứ đứng tuổi như bác chắc đứng trơ ra ,mắt sẽ hoa lên mà không biết hướng nào mà chạy.(nói vậy chứ có bao giờ dám hỏi đâu[:D]) nếu muốn nhìn thì đứng xa xa một chút mà xem,sợ làm trầy xe ,tiền đâu mà đền . Còn việc bạn hỏi cơ quan chức năng lúc nào vào cuộc thì bạn cứ xem các trang wed trước có cùng câu hỏi như bạn sẽ có đáp án ngay .chứ tiền thì minhs(số nhiều)không có nhiều ,nhưng thời giờ ôi cứ thoải mái