Trao đổi về dòng xe chiến lược của VN?

Theo các bạn dòng xe chiến lược do Bộ Công thương đề xuất có yếu quá không? Tôi đang ở TP HCM, ít khi đi đường đèo dốc nên thấy xe 1.5 cũng tạm được, ăn thua là công suất bao nhiêu sức ngựa (Nguyễn Thắng). Nếu động cơ nhỏ nhưng công suất tương đối chút thì chắc cũng ổn thôi. Nhưng không biết những bạn ở các tỉnh cao nguyên và miền núi thì như thế nào? Các bạn có kinh nghiệm xin cho chút ý kiến và thảo luận về chuyện này. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Về xe chiến lược Tôi nghĩ Bộ Công thương đã nghiên cứu kỹ rồi nên mới đề xuất dòng xe như vậy, đã là xe chiến lược phải tính đến tính đại chúng, sau này giống như các nước phát triển mọi nhà ai cũng có thể có xe nếu muốn. Vì vậy lượng xe chạy ở miền núi chỉ chiếm phần nhỏ thôi. Xe phân khối nhỏ ít tiêu hao nhiên liệu, đỡ ô nhiễm hơn nữa đường xá mình có chạy được tốc độ cao đâu. Bên Trung quốc họ chạy xe cỡ 1.0 nhiều lắm. Còn đại gia hoặc do đặc thù đường xá thì vẫn có xe lớn mà.Tôi cũng đang đi xe lớn nhưng tôi ủng hộ dòng xe mà Bộ Công thương đề xuất làm dòng xe chiến lược, ít nhất cũng phải có dòng xe chiến lược (dù có phù hợp hay không) để còn được ưu đãi thuế, giảm giá để cho dân được nhờ chứ ! Ba Gác
pq
Trả lời 14 năm trước
Hiếm có khó tìm Động cơ dưới 1.5, trên 6 chỗ ngồi thuộc dạng hiếm có khó tìm đấy. Chắc chắn sẽ thành đặc sản của Việt Nam. Ba
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Xe chiến lược nghe sao khó quá Động cơ 1,5 lít cho chiếc 6-9 chỗ có vẻ hơi khiêm tốn. Nên phát triển dòng xe 5 chổ thôi để dân ta có thu nhập thấp vẫn hưởng được cảm giác lái xe hơi ... đó vẩn là mơ ước hầu hết dân VN. Morning, Getz...là phù hợp dân mình rồi, không đến nỗi cao sang nhưng an toàn và tiện lợi. Hoang Vuong
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Dòng xe chiến lược Tôi thiết nghĩ đối với VN, mỗi gia đình có 2 con và 2 vợ chồng nữa là 4 người, cùng với đường sá VN nhỏ hẹp, tốc độ chạy xe không cao, vậy thì cần gì đến xe 7 hay 8 chỗ. Chỉ cần loại xe có dung tích xi-lanh nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu, ít chiếm diện tích trên đường là tốt hơn cả. Gia Khánh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản là như công nghiệp ôtô Việt Nam Bạn có thể mua để dùng chạy vẫn tốt rong thành phố. Còn xe chiến lược như các bác Bộ Công thương nghĩ mới, nhưng làm thì kết quả cũng như khẩu hiệu xây dựng nền công nghiệp ôtô Việt Nam! Truong Long
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi chỉ có thể nói rằng Bộ Công thương Dung tích 1,5 lít mà thiết kế cho xe 6-9 chỗ? Trước là không hợp lý lắm. Sau nữa, sao lại khuyến khích xe 6-9 chỗ? Nhà nước khuyến khích 1-2 con + 2 vợ chồng là 4. Vậy gia đình mua xe 6-9 chỗ để làm gì? Tất nhiên có lúc hữu dụng, nhưng hàng ngày thử hỏi mấy khi cần, chưa nói có phải vợ chồng nào cũng đi làm cùng nhau đâu! Theo tôi: xe đến 5 chỗ, dung tích dưới 1.8, ưu tiên Hybrid hoặc xe điện. Toyota, Ford…đang cạnh tranh dữ lắm. Tôi đang ở Mỹ, thấy ngày càng nhiều người chạy xe Hybrid… Thân. Tony
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Tại sao lại cứ phải có dòng xe chiến lược? Tôi thật không hiểu taị sao Bộ Công thương cứ tự đặt ra một "Dòng xe chiến lược" trong khi nhu cầu thực tế của xã hội lại vô cùng đa dạng. Trong khi ngay cả những hãng xe lớn nhất thế giới cũng chỉ có cách duy nhất là đa dạng hoá các sản phẩm của họ và loaị dần những sản phẩm không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Một dòng xe chiến lược của VN sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phải xuất khẩu được để cân bằng cán cân thương mại đang nhập siêu quá lớn hiện nay. Các ưu đãi về thuế cho ôtô ở VN đang giúp cho VAMA sống khoẻ chỉ dựa vào thị trường trong nước cộng với một hệ thống tiêu chuẩn chất lượng kém đang dẫn đến một hệ quả là xe VN hầu như không thể xuất khẩu ra nước ngoài. Tôi thấy khi tự đặt ra "Dòng xe chiến lược" Bộ Công thương đang tỏ ra rất duy ý chí. Nguyen Hoang Phuong
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Góp ý về xe chiến lược Theo tôi nghĩ xe mà công suất đó chạy đường phố Sài Gòn thì còn được chứ đi tỉnh thì hơi phê đó. Tôi sài nhiều xe rồi nên tôi cũng biết là xe đó mà có tự trọng trên 1500 kg thì khó chạy nổi, chắc là họ phải tính giảm đồ trên xe chạy cho nhẹ chứ xe đó chạy không nổi đau. Thật là nghịch lý cho ôtô Việt Nam khi họ đã đi đêm trước rồi, xe thi bèo mà tiền thì cao. Nguyen Hai
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Cần tăng dung tích Về chính sách dòng xe chiến lược gồm 2 nội dung chính: - Xe 6-9 chỗ: mình nghĩ dòng xe này là ổn, vì ít cạnh tranh với những dòng xe chiến lược với các quốc gia khác và cũng khá phù hợp với văn hóa sống của Việt Nam - đại gia đình! - Động cơ 1.5L: theo mình thì động cơ này cũng vừa đủ để cho những nhu cầu cơ bản của xe 6-9 chỗ. Nhưng khi chạy quốc lộ thì nó sẽ dễ bị hụt hơi! Vì gia đình thường đi chơi xa với nhau, chạy vòng vòng trong thành phố thì cũng ít chở nhiều người! Do vậy, mình nghĩ động cơ 1.6L thì hợp lý hơn - vừa đảm bảo tuổi thọ động cơ, vừa giảm ô nhiễm môi trường. Theo đó, đề xuất của mình là dòng xe 6-9 chỗ 1.6L! Cảm ơn! Trần Linh
pqy
Trả lời 14 năm trước
Dòng xe chiến lược! Theo tôi dòng xe chiến lược từ 6-9 chỗ ngồi mà Bộ Công Thương đề xuất là hợp lý vào thời điểm này, loại xe này mang tính đa dụng cao, phù hợp với thị hiếu của đại đa số người dân, giá tiền vừa phải. Nếu được hưởng ưu đãi từ chính sách thuế với dòng xe này tôi tin chắc sẽ được hưởng ứng rất mạnh của người dân Việt Nam ta, còn về công suất tôi nghĩ động cơ 1.5 trở lên là được rồi, đường đèo dốc và vùng núi thì có thể chọn dòng xe 2.0 như Innova hay Everet chẳng hạn... Trần Điện