Giảm thuế trên hoá đơn có được lợi gì không

Tôi mới mua chiếc xe nhập khẩu Audi 4 giá gần 1,5 tỷ đồng, nhưng bên bán đang đề nghị thoả thuận giá trên hoá đơn để giảm bớt thuế. Như vậy nếu tôi mua bảo hiểm thì nên tính giá trị như thế nào? Có nên mua giá thấp hơn không, mong các bạn hướng dẫn (Thái Quân).
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
[b]Mua bảo hiểm không có lợi[/b] Chào bạn, Tôi làm công việc liên quan đến cho vay ôtô và kèm theo đó, là bán bảo hiểm. Xin khuyên bạn là, khi bạn mua bảo hiểm cho chiếc xe, bên bảo hiểm không chỉ căn cứ vào hoá đơn chiếc xe đâu, họ cũng có nguồn thu thập giá khác nhau (so sánh tương đương, hải quan, thuế v.v... ). Nếu bạn mua bảo hiểm dưới giá trị thì khi bồi thường, bên bảo hiểm chỉ bồi thường theo tỷ lệ nhất định thôi, cụ thể bằng giá trị bạn mua bảo hiểm ( nếu bạn khăng khăng mua theo hoá đơn ) / giá trị chiếc xe do Bảo hiểm định giá. Chúc bạn có quyết định sáng suốt. Tuân
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên trung thực[/b] Nó tùy vào lương tâm của bạn. Nếu bạn thấy mình không nên làm chuyện gian dối thì không thỏa thuận, vì đó là bạn đang tiếp tay cho những chuyện không trong sạch trong xã hội. Nếu được thì đề nghị bên bán giảm gía thì tốt hơn, vì họ có thể giảm giá trên hoá đơn có nghĩa là giá của họ bán khá cao so với giá thật được áp giá cho xe của bạn. Bạn nên nhớ là Hải quan áp thuế sẽ không chấp nhận giá bán quá thấp, thấp hơn khung giá được định sẵn. Hơn nữa là Audi cũng có đại lý tại Việt Nam nên chuyện giá cả là được công khai. Toyota
pq
Trả lời 14 năm trước
Một chút góp ý ! Chào bạn. Trường hợp của bạn theo tôi bên bán đề nghị như thế là hợp lý bởi vì bạn mua tài sản cho cá nhân đứng tên chứ không phải mua tài sản cho công ty. Làm như thế bạn và bên bán tiết kiệm được tiền đóng thuế. Ở đây giá trị đóng thuế của bên bán khá lớn do đó nếu giỏi thương lượng bạn còn có thể hưởng lợi về giá từ bên bán. Còn khi mua Bảo hiểm thì bạn nên chọn những chỗ quen biết, có giới thiệu, làm việc trên nguyên tắc tình cảm là chính. Giá trị hàng hoá cao chỉ làm cho chi phí đóng BH của bạn tăng lên trong khi nếu có quan hệ tốt với nhân viên trực tiếp bán BH thì bạn sẽ hưởng lợi RẤT RẤT NHIỀU trong trường hợp được bảo hiểm sau này. Tôi nghĩ khi bạn bị đá văng bể kính thì CTy BH sẽ bồi thường cho bạn kính mới chứ không bồi thường theo kiểu QUY RA THÓC. do vậy giá trị BH không quan trọng lắm. Trong thời điểm này khách hàng là thượng đế, bạn chỉ cần đưa thông tin liên lạc, các tư vấn viên bảo hiểm sẽ tìm đến và làm việc trực tiếp với bạn với những dịch vụ hậu mãi tốt đến bất ngờ. Chúc bạn có những quyết định sáng suốt ! Gà Ta
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn lên chi cục thuế hỏi giá áp thuế trước bạ?[/b] Bạn lên chi cục thuế quận (huyện) hỏi giá áp thuế trước bạ?Nếu giá áp thuế nhỏ hơn nhiều so với 1.5tỷ, thì bạn nên ghi giá trên hóa đơn thấp xuống sẽ có lợi cho bạn> còn bảo hiểm thì bạn khỏi lo, hãng BH nào định giá cao thì bạn mua thôi, nhưng BH quan trọng là chất lượng phục vụ, xe trên 1 tỷ nhiều chỗ dịch vụ tốt thì khi xe bạn bị tai nạn, ngoài các thủ tục nhanh chóng, họ còn sẵn sàng cho bạn mượn xe khác để chạy, trong lúc xe bạn đang được sửa chữa. Nguyễn Trọng Thắng
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Cần đàm phán lại vấn đề này[/b] Xin chào bạn. Tôi cũng đã từng dính đến vụ này rồi, nói không nhầm thì bạn đang mua xe đã qua sử dụng. Trường hợp này cần phải đàm phán với đối tác để được xuất lại hóa đơn theo đúng giá mà mình đã trả tiền nhằm tránh trồn thuế. Về luật thì bạn đang thông đồng để trồn thuế đấy. Đối với các đại lý bán xe nhập khẩu chính hảng thì không có chuyện này, đây là một số đại lý nhỏ lẽ mà thôi, chỉ nhập hàng theo yêu cầu của khách hàng. Khi nhập hàng về rồi thì nó làm việc với hải quan để có giá mềm (có chung chi) nhằm giảm thuế GTGT hàng NK và thuế NK, thuế tiêu thụ đặc biệt. Nên xuất HĐ bán cho bạn bằng giá nhập nhằm trốn thuế TND vì các đại lý này không có chi phí đầu vào nào khác nữa. Riêng khoản tiền bôi trơn cho HQ đã lớn kèm theo phải nộp thuế nữa thì không có lãi nên đại lý mới đề xuất như vậy. Bạn nên thận trọng trong trường hơp này bằng cách không bằng lòng và tỏ thái độ đi mua xe khác (VD: xem loại xe khác hoặc tạo tâm lý không thích xe này nhằm sức ép cho đại lý). Bạn sẽ được và mất như sau: Nếu vay NH để thanh toán hoặc sau này thế chấp thì NH sẽ đòi chứng từ gốc của xe nên bạn chỉ được vay trên tỷ lệ của hóa đơn GTGT. Nếu bạn dùng để góp vốn hay xẩy ra một số tổn thất mà đưa ra pháp luật thì giá trị bồi thường cao nhất sẽ bằng giá ghi trên HĐ. Nếu mua bảo hiểm vật chất xe thì bạn mua giá trị xe là 1,5 tỷ nếu có bồi thường thì bảo hiểm sẽ bồi thường mức cao nhất là 1,5 tỷ tùy theo mức mình mua nên không vấn đề gì. Còn mua BH giá thấp hơn 1,5 tỷ thì BH sẻ xem giá thị trường của xe này là bao nhiêu sau đó BH sẽ tính % giá trị khấu hao nữa. Tốt nhất mua 1,5 tỷ nhưng mua loại bảo hiểm không khấu hao (có nghĩa là khi hư hỏng sẽ thay thế mới 100%) Bạn sẽ có lợi khi khai báo nộp thuế trước bạ cho xe. Thông thường một số cơ quan thuế sẽ căn cứ giá trên HĐ để tính thuế trước bạ. Tuy nhiên một số nơi căn cứ theo giá xe thị trường mới 100% sau đó nhân với 80% giá xe đã qua SD. Chúc bạn mua xe may mắn. Nguyễn Đình Thảo
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Không nên lừa dối Chào các Bác. Chúc mừng bác đã cưới được "vợ 2"! Vấn đề bạn nêu ra, đã có mọi người trả lời rồi. Tuy nhiên toàn là ba phải không hà, hoặc cố tình né trách nhiệm (nghĩa vụ), nghĩa là đóng ít tiền hơn cho nhà nước là bất trung, lừa dối bạn bè (khoe giá trị cao như hoa đơn cho tí xíu) là bất nghĩa, uổn công cha mẹ cho anh đi ăn học mà không trung thực là bất hiếu. Làm người mà bất trung, bất nghĩa, bất hiếu thì nến hay không. Tự anh lựa chọn đi. - 1 : Khi tính phí trước bạ : Cơ quan thuế sẽ căn cứ giá hoá đơn xuất cho bạn và biểu giá theo quy định của nhà nước : cái nào cao hơn thì làm giá trị tính phí trước bạ. Trong trường hợp xe đã qua sử dụng thì thông lệ, sẽ tính như sau : (8 năm-thời gian đã sử dụng)*Giá trị xe theo biểu giá quy định (cái này mang tính tương đối thôi). Cho nên vấn đề hoá đơn trị giá thấp hơn thực tế không quan trọng. - 2 : Khi nhập xe về VN, do các nhà NK đã chung chi cho các chú HQ, nhằm giảm giá trị xe, nhằm giảm tiền thuế nộp vào ngân sách, nhằm tối đa hoá lợi nhuận cho bạn thân và các chú khác. Trần Mai Côi
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Lợi cho bạn thì không ![/b] Ở đây là bên bán muốn trả bớt thuế TNDN cho cơ quan thuế. Nói cách khác là khai bớt giá trên HĐ để giảm bớt thuế cho họ là đúng. Vấn đề của bạn là nếu bạn là tư nhân (cá nhân mua xe sử dụng) thì sao cũng được vì không cần cấn trừ thuế và khấu hao vào chi phí của công ty. Còn nếu bạn là công ty thì ngược lại có nghĩa là cần phải khai đúng giá bạn đã thanh toán để được khấu trừ thuế GTGT, chi phí, khấu hao v.v..với cơ quan thuế. Nguyễn Quý