Xin tư vấn chạy xe số tự động khi đổ dốc?

Xin các bạn tư vấn cho nếu chạy xe số AT khi đổ dốc về N với tốc độ khoảng 70-80 km/h sau đó vào lại số D có ảnh hưởng gì tới hộp số không (Lê Phi Hùng). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Dùng thắng động cơ Khi đổ dốc khi Không chuyển số về N --> không kiểm sóat nổi khi gia tốc tăng quá cao. -rà thắng liên tục --> mất thắng. Nên: chuyển số từ D sang 3 nếu thấy vận tốc còn cao thì hạ dần xuống tới khi cảm thấy lái an tòan,khi hết dốc thì tăng số dần và về D lại.
pq
Trả lời 14 năm trước
Rất không nên Bạn không nên chuyển về N khi dang chạy xe. Khi ở neutral gear, xe sẽ dể bị mất kiểm soát. T Pham
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Xuống dốc nên ở vị trí tay số M Xe có hộp số AT nên lên dốc tại ví trí tay số D và xuống dốc ở vị trí tay số M. Càng dốc xuống thì càng về số thấp. Nếu không dùng chế độ số M xe bị đẩy xuống thắng cháy bố luôn đó ! Vinhvq
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Sử dụng chế độ overdrive Nên bật chế độ overdrive hoặc tương tự (thường có nút trên cần số). Nếu độ dốc lớn hoặc tốc độ vẫn cao thì kết hợp về số thấp. Lê Đức
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử chạy xe ở đường bằng với tốc độ 50km/h rồi.... Chào bạn Phi Hùng. Chúng tôi quan tâm đến câu hỏi của bạn vì trên đường dốc có đầy sự nguy hiểm, lái xe chỉ lỡ 1 lần là bỏ nghề hoặc chấm hết cuộc đời. Từ lúc học lái, các thầy đã dặn các trò "không thả trôi xe khi xuống dốc", hoặc "nên sử dụng động cơ để hãm tốc độ đổ dốc của xe" v...v.... Thực tế có nhiều điều khác lạ, bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc xe khách chạy tuyến hay những chiếc Long Vehicle chuyên tuyến đổ dốc cắt cua đẹp như trong phim với tốc độ 70-80km/h. Nhưng ít người khen hay ca ngợi hoặc học cách điều khiển tài-tử như vậy. Dễ chết lắm. Trở lại câu bạn hỏi: "đang vi vu 7-8 chụk, từ N vào D có sao không"? Chúng tôi cũng chưa dám liều thử như vậy nên chưa biết, hay là bạn thử chạy đường bằng với tốc độ 50km/h rồi thử xem, có gì lên VnExpress trao đổi kinh nghiệm thực tế cho anh em biết. Chúc bạn vui.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Rất đơn giản!!! Theo tôi dc biết xe đang di chuyển làm sao bạn vào số đựơc (ngoại trừ D và M). Còn chuyện bạn xuống dốc thì sao bạn không xài số M (dành cho đi đèo, dốc), nó giống như bạn chạy MT mà thắng số vậy đó. Chúc bạn lái xe an toàn ^^ Long
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Tư vấn chạy xe số tự động khi đổ dốc Nguyên tắc lái xe để không mất lái khi lên xuống dốc đèo là "Lên số nào thì xuống số đó" Do vậy đối với xe số thì rất dễ hiểu nhưng se số tự động thì sao: Bạn thường thấy trên hộp số tự động ngoài D (Depart-Đi) R (Reverse-Lùi) N (Neutral-Không số-Mo) P (Parking-đậu) còn có thêm L,S,.. hay 1,2,3 đó chính là các chế độ dùng khóa số để đổ dốc hay đèo vì khi để ở D máy sẽ tự chọn số dẫn đến khi đổ dốc đèo bị tăng lên số tối đa -> dễ mất lái. dùng các chế độ nói trên số sẽ lock ở vị trí số nhất định để xuống đèo (như chế độ dùng thắng động cơ khi xuống đèo trên xe số sàn) Trong kỹ thuật lái xe có điều khoản cấm về N khi đổ dốc đấy. Rất dễ mất lái. Khi đổ dốc thì nên chọn chế độ khóa số như trên đã nói tùy theo độ dốc mà chọn, không nên trả về N hay để nguyên ở D. Nếu hộp số nào không có các chế độ khóa số nói trên thì tìm xem nút Over Drive (O/D) trên cần số để bấm -Tác dụng nút này là ép hộp số không sử dụng số cuối (hạ bớt xuống 1 số) để kiểm soát xe tốt hơn. Thân. Daemon Nguyen
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Có nên không? Bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ có đáp án: - Khi xuống dốc ta về số N để làm gì? Để tiết kiệm nhiên liệu ư? Dốc ngắn tiết kiệm đc bao nhiêu nhiên liệu? Dốc dài tiết kiệm đc bao nhiêu nhiên liệu? - Khi xuống dốc, người LX cẩn thận thường đi số thấp (sử dụng thắng động cơ cho tăng độ an toàn). Còn ta ra số N tức là ta phải sử dụng thắng nhiều hơn, mạnh hơn, dốc ngắn hại thắng ntn? dốc dài hại thắng ntn? liệu có cháy thắng ko? có mất thắng không? mất thắng thì sao? - Bạn có chắc chắn rằng 100% số lần đổ dốc bạn đều thực hiện thành công với số N không? - Hẳn các bạn còn nhớ vụ lật xe tại đèo Đại Ninh làm 10 du khách Nga và 01 HDV Việt Nam chết tại chỗ và 15 người còn lại đều bị thương đúng không? Khi phỏng vấn 1 khách du lịch Nga may mắn sống sót về sự việc, ông nói: Chiếc xe bỗng lao nhanh khủng khiếp, va đập hết bên này đến bên kia rồi lao xuống vực...., lái xe không thể hãm đc chiếc xe lại hình như anh ta xuống đèo bằng số N. Còn lái xe Lâm thì nói anh ta đạp thắng nhưng thắng không ăn, mãi mới về đc số 3... - Theo lời lái xe Lâm nói thì anh ta đi số lớn hơn số 3 (nguyên tắc thì phải đi số thấp). Nếu anh ta đi số N thì chắc sẽ "Là phẳng lan can bay xuống vực" chứ không cần phải va đập mãi rồi mới lao xuống vực... Thien Anh
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Xuống dốc cần phanh kết hợp Chào bạn! Đường tốt và bằng phẳng ở nước ta chạy 70-80 km khi cần xử lý đã thấy khó chứ chưa nói chạy ở đường dốc và uốn lượn. Chạy như vậy thì chắc chắn sẽ có lúc ảnh hưởng tới ... cả người và xe ! Xe số tự động thì vẫn vậy : giảm tốc độ , kết hợp phanh bằng động cơ (chuyển từ D sang dấu - để về số thấp) và phanh chân ở tốc độ quy định trên biển báo (nếu có) cho đến hết dốc. Theo tôi biết, trong sách " Owner's Manual " theo xe đều hướng dẫn rất cụ thể cách xử lý các trường hợp khẩn cấp mà. Tvdien
gk
Trả lời 14 năm trước
Nên chạy ở chế độ M Chào bác! Chắc bác không biết đấy thôi chứ xe số tự động đều có chế độ M (chuyển số bằng tay, hoặc 1-2, hoặc L em không nhớ rõ lắm) để đáp ứng cho vụ lên xuống dốc hay tăng tốc (đối với xe có chế độ M) bác nên để số thấp khi xuống dốc không nên để về N rất dễ mất lái. An toàn là bạn, tai nạn là thù. Hoàng Trung