Tại sao xe sedan lại không có gạt mưa kính sau?

Kính mong các anh chị giải đáp giúp tại sao xe sedan đa số không có cần gạt nước mưa ở kính sau còn những loại hatchback hay SUV như Spark, New Morning,Yaris... lại có? Xin chân thành cảm ơn (PcN). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Lý do của Sedan

Đơn giản là vì xe Sedan có cốp sau dài nên bùn từ bánh sau & bụi từ phiá sau xe không bám lên kính hậu được. Còn các xe hatchback thì đuôi ngắn nên phải có cần gạt nước để rửa kính sau. Tuy nhiên, một số xe Sedan của Mỹ hoặc xuất Mỹ cũng có thể có cần gạt nước. VD như Camry đời 1999...

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân...

Chào bạn PcN.

Theo mình những loại SUV hay hatchback cần phải có cần gạt mưa vì đuôi xe ngắn, khi chạy trời mưa lớn, nước mưa và bùn bắn lên kính sau nên cần có cần gạt mưa để quét bớt nước,bụi và bùn...để làm sạch kính sau.

Còn xe sedan vì có cốp sau lớn, dài che chắn nước dơ bắn lên từ mặt đường nên không cần cần gạt mưa.

Theo ý vủa mình như vậy không biết có đúng với ý nhà thiết kế không.

Chúc Bạn một tuần làm việc vui vẽ.