Mua xe ô tô 7 chỗ với tầm 500 triệu nên mua loại xe nào?

Em có chị bạn mới học lái ô tô xong, muốn mua ô tô 7 chỗ. Vì chị ý ko có nick trên VG nên muốn nhờ em hỏi kinh nghiệm các bác đang có ô tô giúp đỡ xem nên mua xe loại nào thì tốt? Giá tầm tiền khoảng 500Tr thôi. Các bác giúp dùm với ạ, em thì chịu rồi, chả biết tí gì về ô tô
tellme
Trả lời 15 năm trước
Mình thấy dạo này nhiều người đi xe Chevrolet Captiva, xe 7 chỗ, 5 số sàn tự động. Nếu là ghế da thì có giá khoảng 33.000 USD mình kg nhớ rõ lắm, nếu là ghế nỉ thì giá còn rẻ hơn nhiều. Mình thấy dáng của xe này khá đẹp và nội thất cũng tương đối mà giá lại kg quá đắt so với các dòng xe SUV khác. Không rõ đây có phải là xe 2 cầu không, nhưng ít khi phải dùng đến 2 cầu lắm, bác nào hay đi miền núi nhiều, đường gập ghềnh khúc khuỷu thì mới cần đến 2 cầu. Bạn thử bảo chị bạn tham khảo xe này xem
phan lam hai
Trả lời 15 năm trước
bác cứ làm 1 con Innova là hết chê,cũng tầm khoảng 450 triệu thôi
desight
Trả lời 15 năm trước
Với tầm tiền 500.000.000 đồng. Có nhiều lựa chọn cho việc mua xe. Nhưng hiện tại, dòng xe 7 chổ ở VN mình chưa có nhiều loại lắm. Đối với xe lắp ráp trong nước, bạn có thể chọn lựa các dòng xe sau: Captiva, Toyota Innova, Ford Everest, M. Jolie (hình như dòng này vẫn còn tồn tại), và một số xe của các hãng khác như DMax... Đố với xe nhập khẩu, thhì có xe Honda Acura, Toyota Siena...nhưng giá khá đắt, trên 80K USD/chiếc. Mình có sự so sánh thế này để bạn tham khảo: - Nếu chọn Captiva: Đây là dòng xe mới. Mẫu mã đẹp, nhìn xe cứng cáp. Dáng vẻ rất OK. Xe này rất được giới trẻ yêu chuộng.Đặt xe đến khoảng tháng 5/2008. - Nếu chọn Innova: Có người khg thích mẫu mã xe này. nhưng xe này đang là dòng xe bán chạy nhất trong tất cả các loại xe đang lắp ráp tại VN. Xe này có các ưu điểm hơn so với Captiva như sau: Nội thất: Rộng rãi hơn. Hàng ghế sau rồi thoải mái hơn Lệ phí trước bạ thấp (2%) so với Captiva (5%) Dàn lạnh OK hơn Giá trị bán lại sau khi sử dụng cao hơn .... Tuy nhiên, do sở thích của từng người mà có những nhận xét chủ quan hơn.
tuananh
Trả lời 15 năm trước
1-Xe 7 chỗ. 2-Budget 500M (quãng 31,150USD). =>Nếu định tư vấn thì các bác hãy tư vấn các xe đã chạy thử. Coi trên mạng thì xe nào chả quảng cáo nhất. =>Escape, Land crusier là xe 5 chỗ. Ngoài ra vượt budget là cái chắc. =>SantaFe: Với BG 31,150 USD thì không nên bàn vội. =>Các bác mới có bằng thì mua loại thường thôi, năm đầu thế nào chả va quệt vài lần-không ai mới lái lại tránh được cả. =>Nếu mua xe mới với ngân sách 31,150 USD thì chỉ chọn mua các xe có giá bán đã có VAT tầm 29,000 USD vì còn mất các tiền đăng ký, bảo hiểm, thuế chước bạ, đăng kiểm...Nói chung nâng ngân quỹ lên thêm 2,000~3,000USD thì dễ kiếm hơn. =>Nhà tôi đang dùng Ford Everest máy dầu và có lái thử các loại khác. Everest thì xe không đã nặng, số không hợp lý khi đi trong phố, bán kính vòng cua lớn (6.3m). Đi dã ngoại thì miễn chê, đi xấp xỉ 500km/ngày không thấy mệt gì cả. =>Khuyên các bác mua Inova dễ lái, bán kính vòng quay nhỏ (5.4m), máy lành, dễ sửa, dễ bán. Tuy nhiên xe này tôi không thích ở ngoại hình (tôi không thích crossover) và tôn mỏng, hàng lại hay sốt. => ZACE, Toyota đã ngừng sx xe này và tôi thấy đi cũng tạm được nhưng rất dễ say vì bồng bềnh do cấu trúc giảm xóc. Xe này chỉ nên chạy dưới 80km/Hr ở điều kiện bình thường (đủ ánh sáng và đường khô ráo) vì nếu chạy nhanh hơn thì không an toàn khi phanh gấp. =>Nếu ai đã chạy Cativa thì sẽ thấy nó chỉ được hình thức. Xe khá tốn xăng và có quá nhiều đèn báo các loại dễ làm mất tập trung khi lái. Xe này cũng sốt xình xịch suốt. =>Mazda Premacy: chưa thử nên không đánh giá. Gầm thấp. =>Suzuki APV: chưa thử nên không đánh giá. Giá có vẻ hợp lý. =>Isuzu Hi-Lander (máy dầu) : Máy không có turbo nên tăng tốc chậm, máy kêu. Xe này thì lại rất tiết kiệm dầu (lúc còn mới). =>Có thể còn có các xe khác nhưng tôi chưa thử nên không dám đánh giá.
tran thu hien
Trả lời 15 năm trước
ban co the mua xe inova bay gio loai xe nay dang duoc ua chuong . gia thanh cung hop ly kieu dang cung dep.hoac la mua santaphe tuy ban chon
Lâm Văn Vinh
Trả lời 15 năm trước
Thấy mua con santafe em đang chết mê chết mệt con đó
vu khuong phi
Trả lời 12 năm trước

MUA INNOVA LA OK BAN OI, VUA TAM VOI TUI TIEN CUA BAN

MAY CHAY EM

NISSAN THĂNG LONG
Trả lời 12 năm trước

chao ban!mình ở phòng kinh doanh oto nissan thăng long muốn tư vấn giúp bạn,vạy bạn co thể cho minh xinh sđt của bạn được konuweeus có thể bạn có thể gửi vào hom thư giúp mình nhé.địa chỉ email:nguyenhuykhuongn@gmail.com

Bùi Hương
Trả lời 12 năm trước

em cũng nghĩ là nếu chị ý là con gái, muốn mua xe 7 chỗ thì nên mua xe Nissan Grand Livina ạ!:) e là Sales cuả Nissan Hà Đông, nếu chị ý có ý định tìm hiểu thì hãy liên lạc vơí em Ms Hương- 094 534 8668 ạ!

Weo căm tu Nissan!

Bich Thủy
Trả lời 12 năm trước

Bác mua 7 chỗ với giá 500 triệu thì chỉ có thể mua xe cũ được thôi bác ah. Theo tôi, xe cũ bác mua Innova là được nhất. Bởi vì xe nhật đi bền, tiết kiệm nhiên liệu. Đối với dòng xe khác thì mua mới còn được chứ mua cũ thì không ổn lắm bác ah