Chữ cái trong biển số xe hơi là tương ứng với năm nào?

Ví dụ 54U-1348 thì U là năm 2008

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Không phải như vậy đâu bạn à !
Mã biển số xe chỉ cho ta biết nơi đăng ký xe, số đăng ký, loại hình sở hữu (tư nhân, cơ quan Nhà nước hay quân đội). Một số biển cho biết thêm quốc tịch người Nước ngoài đăng ký, thuộc cơ quan Ngoại giao, Trung Ương chứ không cho biết về năm đăng ký.
Chữ cái trên biển đăng ký tại TP.HCM là thể hiện Quận, huyện nơi đăng ký:
-T: Quận 1
-X: Quận 2, Quận 9, Thủ Đức
-F: Quận 3
-Z: Quận 4, Quận 7, Nhà Bè
-H: Quận 5
-K: Quận 6
-L: Quận 8
-U: Quận 10
-M: Quận 11
-N: Quận Bình Tân, Bình Chánh
-Y: Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi
-P: Quận Tân Bình, Tân Phú
-S: Quận Bình Thạnh
-V: Quận Gò Vấp
-R: Quận Phú Nhuận
-G: Xe mua trả góp
Theo biển số xe bạn nói thì xe này đăng ký ở Quận 10 (U), Thành phố Hồ Chí Minh (54), số đăng ký 1348.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Nhìn chữ cái có thể đoán đc năm nhưng chỉ trong khoảng thôi, vì có những bảng số cũ và mới, nhưng xe gắn máy thì khác với ôtô. Vụ này thì rất ít người biết đc chính xác (chắc bên công an giao thông cũng chỉ có vài người nắm đc rõ hết mà thôi)

Xin đính chính lại với bạn betieo:
Z: quận 4 và quận 7
Q: Nhà Bè (biển ko phản quang)
R: Phú Nhuận (biển mới có chữ V)
V: Gò Vấp (biển mới có chữ R)
F: quận 3 và Cần Giờ (bao gồm 51F1 và 51FA)
B: quận 3 (biển có mộc nhưng ko phản quang)
C: quận 4 (ko phản quang)
E: quận 6 (ko phản quang)
K: quận 6
(Cập nhật tháng 3/2010)

Thân