Hỏi về độ bền của Smartkey xe Kia Forte ?

Chào các bác,
Em đang chạy con Kia Forte Sli, mới đi được gần 6.000 km thôi, hôm nay do bất cẩn em làm rơi Smartkey xuống nền nhà. Em ra mở xe và nổ máy thấy vẫn OK nhưng không biết có khi nào đang chạy trên đường mà Smartkey nó hỏng bất ngờ không? Trường hợp đó thì xe có bị chết máy không? (nếu thế thì rất nguy hiểm!!!).
Em mở thớt này xin hỏi các bác có kinh nghiệm về độ bền của Smartkey Kia Forte: thông thường Pin dùng được bao lâu thì phải thay, nếu bị rơi hoặc ngâm nước thì có dễ dàng bị hỏng không?
Em xin đa tạ các bác

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Theo e được biết thì nếu rơi xuống nước thì coi như xong, còn roi xuống nền nhà thì chắc cũng ko có vấn đề gì trừ khi rơi mạnh hoặc ném mạnh. Cùng lắm thì nó sẽ hỏng chức năng remote, còn lại vẫn nổ máy ok và không có chuyện đang đi bị tắt máy vì chìa khóa hỏng. Em nghĩ bác cứ yên tâm kê cao gối mà ngủ đi đừng lo lắng chuyện nhỏ đó.Cúng nữa thì làm cái chìa mới, cũng hạt dẻ thôi mà bác.