Hyundai I20 ăn xăng??

Em định mua xe Hyundai I20 cho bà cả do em nó nhỏ gọn, tiện xoay trở trong phố. Nói chung mọi thứ đều ưng ý chỉ lăn tăn duy nhất một điều là cái sự ăn uống của em nó. Các bác sales nói là em nó ăn tầm 8 lít/100km đường trường và 10 đến 13 lít/100Km đường nội đô tuỳ tình hình tắc đường. Em nghe hoảng quá. Như thế thì ăn còn ăn hơn cả Kia carren AT ạ. Mà Carren thi động cơ 2.0 nặng tầm 2 tấn, lắp trong nước trong khi đó em I20 này động cơ chỉ có 1.4 nặng tầm 1 tấn, xe nhập. Em băn khoăn quá. Xin được tư vấn của các bác đã trải nghiệm thực tế I20. Có cách nào để em nó ăn uống hợp lý hơn không ạ? Em sẽ mời vodka các bác

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Em cũng chạy I20 được 10 tháng rồi...Em thấy bác này nói có lý...Bản thân xe cũng có đồng hồ đo để tham khảo thui chứ không chính xác lắm...Em hầu như lên xe là bật điều hòa cho đỡ bụi và ồn bác ạ...Không lục tốn như nhiều người nói không có kinh nghiệm thực tế đâu...Ra đường bây giờ I20 nhiều lắm...Xe AT thì tốn xăng một chút thì là chuyện đương nhiên...Giống xe máy ý...

Thanh lộc
Trả lời 12 năm trước

E cũng chạy lâu rồi nhưng không để ý xăng cộ gì. Đợt vừa rồi quyết định thử phát. Trước khi đi e đổ đầy bình ( gần như tràn) sau đó cho TripA về 0km, e đi đường trường, tải 4 người lớn (cả e), lúc đi đường cũng tương đối dễ đi, lúc về đi phải đường đang làm đi xóc,toàn phải đi số 1+2 ( cũng phải gần 7km) , sau chuyến đi về chỗ đổ xăng,e kiểm tra TripA là 260km, lại đổ đầy tràn bình xăng thấy hết 355.000 đồng, xăng trong em giá 21700 đồng.
Tính sơ sơ ra 1km mất 1.365 đồng, 100km ăn 6,3 lít ( Lưu ý ĐH toàn bật chủ yếu số 3), đường vắng là cứ thốc ga vô tội vạ, có khi để ý thấy ~120km/h

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Sau khoảng 8 tháng chạy I20 đời 2011 thì nhà em thấy ăn uống của em nó như sau:

- Hà Nội (nội thành): 9 - 10 lít/100km để điều hòa non-stop (bao gồm cả thời gian chờ đợi tắc đường, giờ cao điểm)
- Đường trường: 6 - 7 lít/100km để điều hòa non-stop.
- Đại lộ Thăng Long: đồng hồ báo là 5.5 lít/100Km để điều hòa non-stop (không biết có tin được cái đồng hồ điện tử nó bảo thế không)