Audi Q5 S có giá bao nhiêu ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Ngoại hình hoàn toàn giống Q5 bản tiêu chuẩn, nhưng một số chi tiết nhỏ cho thấy nó có thể là bản thể thao đang được thử nghiệm.

Dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất là hai cặp ống xả phía đuôi xe, ẩn giấu sức mạnh mới của Q5.

4 ống xả ở đuôi xe có thể khẳng định đây là phiên bản thể thao của Q5.

Trước đó, Audi từng bác bỏ việc chế tạo một mẫu RS SUV. Theo tờ Motorauthority, chiếc xe chạy thử chính là phiên bản thể thao của Q5, và có thể được gọi là Q5 S khi được sản xuất. Lúc đó, nó sẽ sử dụng những thiết bị khác biệt so với Q5 thường, trong đó có vành và lốp xe.

Dự kiến Audi Q5 S sẽ trang bị động cơ siêu nạp 3.0 V6 như trên S4 và S5. Công suất xe khoảng 333 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chưa tới 6 giây và tốc độ tối đa 249 km/h.

Xe chạy thử ở vùng núi Alps.

Thực tế, hãng xe Đức từng đề cập tới khả năng về một phiên bản thể thao của Q5 tại Worthersee Tour Custom Q5 vào năm 2009. Nếu được sản xuất, Q5 S có thể được bán ra vào cuối năm 2012.

Phiên bản tiêu chuẩn Q5 đã có mặt tại Việt Nam từ giữa năm 2010 với mức giá khởi điểm từ 1,84 tỷ đồng, đã gồm thuế, và là đối thủ của Mercedes GLK.