Đánh giá chất lượng xe oto thể thao Subaru BRZ 2.0?

thu
Trả lời 11 năm trước

Mẫu xe thể thao đời mới duy nhất xuất hiện tại triển lãm ôtô Saigon Autotech 2012, chiếc Subaru BRZ 2.0 có giá 1,9 tỷ đồng.

Tại triển lãm công nghiệp ôtô xe máy và công nghiệp phụ trợ 2012 diễn ra tại quận 7, TP HCM, nhà phân phối Subaru tại Việt Nam trình làng chiếc xe thể thao coupe 2+2 (hai cửa, bốn chỗ ngồi) BRZ trang bị động cơ 2.0 lít.

Mẫu xe Subaru BRZ 2.0 đang được trưng bày tại triển lãm SaigonAutotech 2012.
Mẫu xe Subaru BRZ 2.0 đang được trưng bày tại SaigonAutotech 2012.

BRZ viết tắt bởi ba từ Boxer engine (động cơ nằm ngang), Rear wheel-drive (dẫn động cầu sau), Zenith (sự tuyệt đỉnh). Subaru BRZ dài 4.234 mm, rộng 1.775 mm, cao 1.285mm. Trục cơ sở 2.570 mm. Mẫu xe này là thành quả của mối hợp tác giữa bộ phận thiết kế của Toyota với trung tâm công nghệ động cơ Subaru. Ở Toyota nó có tên 86 hoặc Scion FR-S.

BRZ sử dụng động cơ 2 lít 4 xi-lanh đối xứng lấy từ Subaru nhưng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp của Toyota. Xe có sức mạnh 200 mã lực ở vòng tua máy 7.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 205 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Phiên bản xe tại Việt Nam sử dụng hộp số tự động 6 cấp Aisin cùng hệ dẫn động cầu sau.

Động cơ của BRZ đặt khá thấp nên trong tâm xe hạ xuống. Vị trí động cơ thấp hơn cả Nissan GT-R và chỉ cao hơn 15 mm so với siêu xe Lexus LF-A. Thời gian tăng tốc lên 100 km/h của bản số sàn mất 6 giây.

Nội thất thiết kế theo phong cách thể thao với nội thất màu tối nổi bật bằng những đường chỉ may màu đỏ. Bảng điều khiển trung tâm đơn giản, dễ quan sát.

Subaru BRZ 2.0 phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá khoảng 1,9 tỷ đồng, bao gồm thuế. Chiếc BRZ đầu tiên đã được một doanh nhân tại Sài Gòn đặt mua.