Sự khác nhau giữa công nghệ ethanol, Hybrid và plug-in hybrids là gì?

ThanhTam
Trả lời 15 năm trước
Ethanol là xe sử dụng nhiên liệu ethanol pha với xăng theo tỷ lệ từ 10% (E10), 85% (E100) cho đến 100% ethanol (E100). Công nghệ ko có gì ghê gớm. Hybrid=động cơ xăng truyền thống + 1 động cơ điện; điện cho động cơ điện dc lấy từ chính năng lượng dư thừa của xe (nhiệt năng từ phanh, máy phát điện...etc) Plug-in hybrid là loại như trên nhưng có thể cắm điện dân dụng vào xài khi ko có xăng.