Lần đầu mua xe nên chọn số sàn hay số tự động?

Tôi định mua Grand i10 là chiếc xe đầu tiên cho mình, chủ yếu đi trong thành phố, cuối tuần chạy đi chơi xa, tôi nên mua số sàn hay số tự động?

thu
Trả lời 9 năm trước

Nếu mới biết lái nên chạy số sàn, tuy điều khiển khó hơn số tự động nhưng an toàn hơn vì lỡ k kiểm soát chân ga xe dễ tắt máy ngay, k gây nguy hại cho xung quanh nhiều. Tuy nhiên, cảm giác lái sẽ nhanh hoàn thiện hơn. Số tự động tuy dễ chạy nhưng đòi hỏi người lái phải có kinh nghiệm mới điều khiển chuẩn dc