Cho thuê xe tự lái cần thủ tục gì?

Tôi có chiếc xe Matiz đời 2003 ít sử dụng muốn cho thuê xe tự lái có được không và cần làm những thủ tục gì?

Vũ Phong Linh
Trả lời 8 năm trước

Xe này ai thuê hả bác? Em nói thật đấy!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cho thuê xe mỗi nơi mỗi kiểu. Quen thì không cần gì hết. Còn lạ thì trước đây mình cũng có thuê rồi là phải photocopy CMND, hộ khẩu, xe và cà vẹt xe máy (bản chính) của người muốn thuê. Đúng là xe Daewoo Matiz 2003 thì khó cho thuê lắm. Thân

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Xe này có người thuê là mừng lắm rồi chứ thủ tục gì nữa.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Ngày trước mình thuê chỉ cần CMND+ Sổ HK_Bằng lái oto là OK bạn ah`.Và đặt cọc tiền bao nhiêu thì tùy vào chủ cửa hàng thuê xe.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

ở SG, năm ngoái tôi đi thuê Kia Morning 2012 có 500k 1 ngày, xe bạn đời 2003 chắc khoảng 200k 1 ngày, thiệt đó.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Hộ khẩu bản chính có tên bác mới được, kèm theo cmnd bản sao ( đối chiếu số Cmnd với hộ khầu). Bản sao bằng láy xe.

Còn cách nữa bác đóng tiền thế chấp bằng giá trị chiếc xe mà bác thuê. Hoặc bác có giá trị tài sản tương ứng với giá trị chiếc xe mà bác thuê.

Nhưng nói thiệt với bác, cái xe trên đem cho thuê, ai dũng cảm mới dám thuê xe đó đấy.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

- Có hộ khẩu tại nơi thuê xe ( nếu không có nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp )

- Chứng minh nhân dân người đứng ký hợp đồng.

- Xe gắn máy kèm cà vẹt xe bất kỳ hoặc tốt nhất đứng tên người hợp đồng thuê.

- Để lại Hộ khẩu bản chính, giấy phép lái xe ( honda), CMND ( bản photo)

- Để lại 01 honda, xe gắn máy có giá trị tương đương 20,000,000 VNĐ và giấy chứng nhận đăng ký bản gốc ( có thể thế chấp 20,000,000 VNĐ tiền mặt )

- Tiền thuê sẽ được thanh toán trước khi nhận xe và sẽ nhận lại tiền cọc, xe, hộ khẩu .. thế chấp sau khi đã thanh toán các khoản phí phát sinh nếu có.

Sau khi ký hợp đồng, người thuê sẽ phải mang: hợp đồng thuê xe tự lái ( có tài), chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính, 01 xe máy kèm cà vẹt xe để nhận xe tại bãi xe. Tại bãi xe, nhân viên sẽ giữ lại: Hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.

Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liêu ... trước khi bàn giao xe cho người thuê. Cả 02 sẽ ký biên bản bàn giao xe.

Theo quy định, bạn phải trả xe đúng giờ ( quá giờ quy định sẽ phải trả thêm tiền , thường khoảng 100,000VND/giờ ). Khi trả xe, cả 02 sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu, mức nhiên liệu ...

Nếu khi nhận xe, đơn vị cung cấp dịch vụ đã rửa xe sạch xẽ, nếu bạn đi dơ thì bạn nên rửa tra lại, còn ko họ sẽ tính phí rửa xe khoảng 100,000 VND để rửa trước khi bàn giao lại cho người mới.