Xe Honda Wave S, Wave RS, Wave RSX và Wave RSV ?

Tôi muốn mua chiếc xe để đi làm, trong 4 loại xe trên của hãng Honda Việt Nam, chiếc nào bền nhất, ít hao xăng nhất, tính năng ra sao? Nếu so sánh với các dòng xe tầm dưới 20 triệu của các hãng khác thì ưu và khuyết điểm ra sao? Các dòng xe của hãng khác có tốt hơn không, phụ tùng dễ kiếm không? Mình đi làm để dành mãi mới đủ tiền, mong các bạn tư vấn kỹ dùm. (Mình ko cần đua, ko cần ép hết ga, chỉ cần bền và ít hao xăng thôi) Cảm ơn các bạn nhiều nhé !
mrhung
Trả lời 14 năm trước
Super Dream và Wave Alpha = phân khối nhưng Dream chạy nhanh và ngọt hơn Wave, chứng tỏ Dream còn "lẫn" nhiều đồ Thái, bấy giờ Dream lỗi mốt rồi thì lấy máy lắp vào, đổi nhựa -> RSX (chỉ có thể nói từ trước tới giờ mua Wave "được" đồ đểu, nay mới đc hàng đúng chất lượng thôi) , sắp tới chắc còn 2 đời RSY, RSZ nữa thì hết sơri R, chuyển sang SSV, SSX SSY... cho đến khi bán hết máy Dream cũ thì lấy máy Fu 110 còn sót lại chế ra Wave 110 RSV RSX... -> SSV SSX.. -> loạn, chả biết đâu mà lần
Chita
Trả lời 14 năm trước
Câu trả lời của em cho bác cũng đơn giản thôi cái bác cần là ít hao xăng và bền bỉ thì bác nên chọn dòng Honda vì máy của honda làm việc với hiệu suất thấp hơn !nên máy ít bị hao mòn,và ít tốn nhiên liệu hơn dòng xe của Yamaha.MÁy xe của yamaha hoạt động với hiệu suất cao nên rất khỏe và nhanh bị tã máy , và hao xăng.Nhưng được cái ưu là thiết kế của Yamaha thời trang hợp với thanh nhiên máy khỏe và bốc !Khuyết điểm là nhanh tã máy ,còn tốn thì chỉ hơn Honda chút xíu ! Máy móc của 2 hãng thì đảm bảo độ bền ngang nhau,nhưng 1 cái làm việc với hiệu suất thấp thi bền hơn cái hoạt động với hiệu suất cao rồi ! Linh kiện thay thế của Honda thông dụng hơn ,giá hợp lý .Linh kiện của Yamaha đắt,nhưng bảo hành chu đáo ! còn 4 con Wave mà bác nêu em hiểu đại loại thế này Wave S thì thiết kế trang nhã và sang trọng Wave RS thì thiết kế thể thao rực rỡ và hợp với thanh niên Wave RSV và Wave RSX thì rất trẻ trung,thể thao ,dáng đẹp phù hợp với những người trẻ tuổi thích thể hiện cá tính ! CÒn về máy móc và độ bền thì em cam đoan với bác là máy Wave cái nào cũng như nhau !Kể từ Wave Anpha đế 4 dòng Wave trên cùng 1 máy chỉ khác mỗi cái màu sơn máy khác nhau ! Trừ dòng RSV đời cũ máy khỏe hơn và Dòng Wave S100 đã ngưng sản xuất là máy Thailand sản xuất ! còn về kiểu dáng thì tùy vào ý thích của bác ! Dòng RSV,RSX thì đắt hơn 1 triệu ! Mọi thứ còn lại là do bác quyết định ! Nếu thấy câu trả lời thỏa mãn thì bác cho em xin cái câu trả lời hay nhất nhé ! hihi Chúc bác mua đc con xe ưng ý ! Chào thân ái và quyết thắng !
Ngô Kim oanh
Trả lời 14 năm trước
Tớ thấy Honda nhiều người maketing quá mà tớ chẳng bao giờ thích honda ca chỉ có tăng giá so với giá công bố quá nhiều là chán rồi honda hay hỏng hơn yamaha tớ thấy chỉ có xe honda la sửa nhiều thôi còn bạn chọn đcj loại nào hay bạn maketing cho HONDA thì chả có ai quan tâm ý kiếm của ai đâu
nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước

Cứ đi thử 2 cái xe của 2 hãng cùng sử dụng hợp lí,cùng km đã đi xem xe nào bền,tã máy là cái ??,tớ thấy yahama ưu điểm hơn ở máy móc,kiểu dáng,xăng tốn hơn vài Kmtrong khitiền mua xe honda bị đắt hơn cũng quá tội,nhưng nếu mà chỉ muốn mua của HD thì nên mua wave @ 100 ấy,ổn nhất,vì mấy loại trên cùng 1 kiểu dáng 1 máy chạy khá ồn,xe chạy cư o o o o rất to :)),khác nhau là độ êm vào số và độ nặng nhẹ của tay ga(ảnh hưởng tới tăng tốc),nên chọn RS 110 hoặc RSX 110,chứ đừng mua wave S 110(đihơikhó chịu),

thanh tung
Trả lời 13 năm trước

Ban da mua xe chua.

Neu chua chua thi minh khuyen ban nen mua con RS

ong chu minh làm công trình mua xe hồi 2006 đi đến nay là 12,5 vạn km rồi mà chưa hề thay thế sủa chữa gì cả. Chỉ thay dầu thôi.

Nhưng giờ xe RS ko bán nũa thì fai.

Nhà mình đang sử dụng con RSX 110

Máy chạy bốc. ổn định . xăng thi 2lit/100km

Nếu để mua thì bạn nên mua wave s 110 hoặc rsx 110

Lê Minh Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Mua cái wave S đi minh mua rùi đang sài nè rất bền mà lại tiết kiệm xăng

minh tri
Trả lời 13 năm trước

theo em thi bac khong nen mua xe nao het, HondaVN bay gio chat luong rat kem, bac mua ve se hoi han lam do, khong tin thi bac vo Gôgle search "Tay chay honda" xem thi biet.

nguyen huu nhon
Trả lời 11 năm trước

theo minh dc biet thi may cua rsv la tot nhat trong dong wave 100c cua honda do ban,

minh mua con rs100c nam 2008 banh mam va hien gio di dc 40600km thay nhot dinh ky 900-1200km/1lan,

minh thay xe chay kha on khong hu hao vat, may em chay toc do cao rat tot toc do toi da minh da di dc 108km/h.

khong biet sao chu minh di thi thay di khoang 20000km thi may co ve nhu boc hon luc moi mua, cung kha tiet kiem xang, duong tp di dc 45-50km/1l, duong truong khoang 60-65km/1l khi chay deu ga

vua roi minh đi duong truong va dua voi 2 chiec taurus, 3 chiec si r, 2 chiec si rc, 1 chiec rsx 110 thi minh chua he thua 1 chiec nao. co mot dieu la xe minh tang toc kha cham, xe chay ngot khi toc do dat 60km/h, hien gio xe minh di dc hon 100km/h khi di trong duong truong neu di trong tp thi chi dat 92-94km/h thoi. nhung nam 2009 thi nhung xe nay da khong con sx nua