Chuyển quyền sở hữu xe gắn máy hay thủ tục sang trên xe máy

Chuyển quyền sở hữu xe gắn máy Tôi mua một xe gắn máy ở THÁI NGUYÊN và người chủ sở hữu xe lại đăng ký tại THÁI NGUYÊN. Tôi muốn làm thủ tục chuyển quyền sở hữu và thay biển số xe và đăng ký tại HÀ NỘI. Như vậy có được không và Tôi phải làm nhưng thủ tục gì ? Xin cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn!
styles
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo [b]Thủ tục cấp đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông[/b] 2.1. Thủ tục cấp đăng ký, biển số 1. Hồ sơ cấp đăng ký, biển số đối với xe máy chuyên dùng đăng ký lần đầu: a. Tờ khai cấp đăng ký, biển số theo mẫu qui định; b. Tờ khai hải quan theo mẫu qui định của Tổng Cục Hải quan đối với xe máy chuyên dùng nhập khẩu hoặc Phiếu chứng nhận xuất xưởng đối với xe máy chuyên dùng sản xuất, lắp ráp trong nước; c. Hoá đơn tài chính; [red][b] 2. Cấp đăng ký, biển số đối với xe máy chuyên dùng đang sử dụng hoặc không có hoặc hồ sơ gốc không đủ. [/b][/red] 2.1. Hồ sơ: a. Tờ khai cấp đăng ký, biển số theo mẫu qui định; b. Bản cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung liên quan đến quyền sở hữu xe máy chuyên dùng của chủ sở hữu theo mẫu qui định; c. Bản photocopy chứng chỉ kiểm định. 2.2. Đối với xe máy chuyên dùng không có hồ sơ gốc, khi đã nhận đủ hồ sơ và sau 07 ngày được thông báo công khai, nếu không có tranh chấp, cơ quan có thẩm quyền sẽ làm thủ tục cấp đăng ký, biển số. Đối với xe máy chuyên dùng này, trong thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký, chủ sở hữu không được sang tên đổi chủ, nhượng, bán, cầm cố, thế chấp. 3. Hồ sơ cấp đăng ký, biển số đối với xe máy chuyên dùng chuyển quyền sở hữu a. Trường hợp chuyển quyền sở hữu trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: - Tờ khai cấp đăng ký, biển số theo mẫu qui định; - Hoá đơn tài chính, hoặc Hợp đồng mua bán, hoặc Giấy chuyển nhượng theo qui định của pháp luật. b. Trường hợp chuyển quyền sở hữu khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: - Tờ khai cấp đăng ký, biển số theo mẫu qui định; - Hoá đơn tài chính, hoặc Hợp đồng mua bán, hoặc Giấy chuyển nhượng theo qui định của pháp luật. - Hồ sơ cấp đăng ký, biển số lần đầu theo qui định tại khoản 2.1.1; - Phiếu sang tên, di chuyển theo mẫu qui định. 4. Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số 4.1. Hồ sơ: a. Tờ khai cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoặc biển số bị mất do chủ sở hữu lập theo mẫu qui định; b. Bản cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung liên quan đến quyền sở hữu xe máy chuyên dùng của chủ sở hữu lập theo mẫu qui định; 4.2. Cơ quan cấp đăng ký, biển số đang quản lý và lưu giữ hồ sơ xe máy chuyên dùng thực hiện việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký biển số bị mất. 5. Cấp đăng ký, biển số tạm thời 5.1. Xe máy chuyên dùng chưa có đăng ký, biển số muốn tự di chuyển trên đường bộ cần phải có đăng ký, biển số tạm thời. 5.2. Hồ sơ: a. Tờ khai cấp đăng ký, biển số tạm thời theo mẫu qui định; b. Tờ khai hải quan hoặc Hoá đơn tài chính hoặc Phiếu xuất xưởng. 5.3. Thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký tạm thời là 30 ngày kể từ ngày cấp.
Còi lười
Trả lời 14 năm trước
Xe sang tên xe ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có: 2.1. Hai giấy khai sang tên Chủ xe phải tự khai giấy khai sang tên theo đúng mẫu quy định (mẫu số 02 kèm theo Thông tư 01/2007/TT-BCA-C11 ). 2.2. Giấy đăng ký xe; 2.3 . Chứng từ mua bán xe. Phải nộp lại biển số xe; không phải đưa xe đến kiểm tra. Trích Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ