Thay đổi lốp, giàn đèn trước cho Exciter?

Mình mới sắm 1 em ex côn tay, mình cũng tham khảo nhiều topic nói về thay dàn đèn trước ( fa + cos + xi nhan + đèn sương mù) nhưng mình không hiểu về gương cầu là sao và bóng xenon là sao. Bạn nào có thể tư vấn cho mình về vần đề này với. lắp bóng xenon không gương cầu được không, tác dụng của gương cầu là gi? liệu thay đổi vậy có ảnh hưởng đến điện không? và giá cả trọn bộ ra sao? nơi đâu làm ở tphcm? Vấn đề thứ 2 là khi mình thay lốp zin bằng lốp không ruột liệu có thay mâm luôn khồng? nếu thay mâm thay bằng mâm của hãng nào? và giá cả sao?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Gương cầu là 1 cái thấu kính hội tụ để gom ánh sáng lại đỡ gây chóa sáng, ánh sáng gom lại cho cảm giác tập trung hơn, sáng hơn. Nếu bạn chưa hình dung có thể canh me mấy cái 4 cẳng như camry hoặc lexus, ford, nhìn vào đèn pha trước của nó sẽ thấy ngay à. Bạn đi xenon thì thêm GC cho nó gom sáng lại đỡ chói mắt người đi ngược chiều Vấn đề lốp ko ruột thì nếu bạn đi bánh mâm có thể thay bình thường với bề rộng lốp không lớn quá bản mâm. ví dụ như mâm zin thì bạn đi lốp đến cỡ 90/80 hoặc 100/80 là ok rồi. đi to quá lốp nó không bung ra hết mà trông tròn vo à. Nếu muốn lốp to thì đi mâm bản rộng hơn (ví dụ như mâm CBR)