Thay dầu máy mấy loại xe piaggio sao đắt thế các bác ?

[:-SS][:-SS][:-SS][:-SS] Em ra hãng ờ Lê Duẩn thay hết 145k..các loại khác có đắt thế ko nhỉ ? Thay dầu nào tốt các bác ?
Crying
Trả lời 16 năm trước
Tôi nghĩ khác đây Mod CM, vào hãng thì chắc chắn phải chịu phí dịch vụ, đó là quy luật thôi[:D], nếu có bề gì thì còn đổ lỗi cho nó. Nói cho cùng là không có hãng xe máy nào sx nhớt cả, họ chi mượn cái brand name hay đề xuất nhà sx dầu nhờt sx theo tiêu chuẩn hay chủng loại của mình. Vd: Honda VN sử dụng dầu nhờn chính hãng, nhưng thực chất là Castrol... dầu nhờn cho xe máy có nhiều loại bấc àh, có hộp trên 200k/1lít, có loại chỉ vài chục, do đó ng sử dụng nếu biết về dầu nhờn thì nên mua ở ngoài, còn nếu xe trong time bảo hành thì tốt nhất chịu đắt tí vào hãng cho chắc ăn. Nếu các hãng dịch vụ tốt thì ngoài vấn đề thay dầu, họ bổ sung thêm các mục kiểm tra khác để tăng "giá trị" dịch vụ của họ thì việc tăng thêm giá là điều tất yếu
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Về bản chất thì dầu nhớt có 2 loại đó là dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp. dầu gốc khoáng là loại dầu phổ thông có bán trên thị trường. còn dầu gốc tổng hợp là loại dầu đặc biệt, được pha chế để dùng cho những loại động cơ cũng ....đặc biệt(như racing chẳng hạn) dầu gốc tổng hợp có 2 loại đó là tổng hợp và bán tổng hợp.dầu gốc tổng hợp giá thành cao khoảng 250k/L. còn dầu 145k hãng thay cho bạn là dầu gốc bán tổng hợp. bạn có thể dùng các loại dầu mà bác CM đã nói ở trên,giá thành chấp nhận được.bác để ý trên bình dầu có ghi chỉ số API:SJ loại này chạy quá ngon rồi. còn không thì dùng loại API:SG cũng ổn.ko cần thiết phải dùng dầu hãng 145k đâu.[:D]
Trả lời 11 năm trước
Người ta có câu "tiền nào của nấy" nhưng với dòng xe Piaggio này thì ngược lại, thay dầu máy rất đắt tiền nhưng mà đi lại chẳng bằng cái dầu 85k của Honda... Hơn thế nữa xe của Piaggio tầm trung có giá rất cao, VD như Vespa LX, Vespa S, Liberty S, Liberty đều là những dòng xe tay ga đắt tiền mà lại chẳng bền bỉ theo thời gian, lấy VD đơn giản 1 chiếc Liberty so sánh với 1 chiếc PCX hoặc Air Blade thì chắc chắn chiếc Liberty sẽ thua về độ bền của động cơ cũng như công nghệ được trang bị... nói về nhược điểm của dòng xe Piaggio này dài 1 trang chẳng hết, vậy nên đã xác dịnh chọn xe Piaggio là phải có túi tiền rủng rỉnh