Có ai đi YAMAHA NOUVO STD NEW rồi cho em vài lời nhận xét về nó với?

http://www.vatgia.com/536/14508/yamaha-nouvo-std-new.html Em đang định mua con này về để đi chơi nhưng em không bit nhiều về xe mong anh chị nào đã đi cho em vài lời nhận xét thật chân tình về nó ạ Mong sớm nhận đc ý kiến của các anh chị
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Yamaha Nouvo được biết tới là một chiếc xe có thiết kế thời trang, thể thao và tính năng thuận tiện của dòng xe tay ga. Nhưng sau một quãng thời gian dài chiếm lĩnh thị trường xe tay ga hạng trung trong nước, nhưng đằng sau ánh hào quang đó thì chiếc Nouvo có thực sự mạnh mẽ như người ta tưởng...?. Thiết kế: Yamaha Nouvo Neo Edition là sự kết hợp giữa kiểu dáng thể thao, khoẻ khoắn và tính tiện nghi dễ vận hành ưu việt của dòng xe ga. Phần phía trước đầu xe vẫn giữ nguyên thiết kế đặc trưng của dòng xe Yamaha, duy chỉ có duy nhất một sự thay đổi khác biệt đó là cụm đèn pha được chuyển về giữa yếm trước. Chính sự cải tiến này được đánh giá rất phù hợp với phiên bản Racing. Nằm ngay phía trên đèn pha là hốc thoát tiếng cho còi có dáng hình mũi tên hướng ra phía trước. Về tổng thể, thiết kế mặt trước của Nouvo STD hiện đại, mạnh mẽ và đậm chất khí động học. Phiên bản Nouvo STD sử dụng vành trước 16 inch và hệ thống phanh đĩa, dẫn động thuỷ lực. Hệ thống điều khiển của Nouvo vẫn giữ nguyên thiết kế của chiếc Nouvo RC Limited với các phím chức năng như: công tắc đèn pha cốt, xi nhan và còi được chuyển về phía bên tay trái nhằm thuận tiện hơn cho việc điểu khiển, phía bên tay phải chỉ giữ lại phím khởi động điện cho xe. Nằm chính giữa là hệ thống hiển thị trung tâm, không có sự khách biệt nào so với các đời xe Nouvo RC trước đó, Yamaha Nouvo STD có đồng hồ hiển thị tốc độ dạng kim chỉ có kích thước khá lớn dễ nhìn nằm phía bên trái. Phía bên phải là đồng hồ hiển thị mức nhiên liệu đơn giản nhỏ gọn. Nằm phía dưới cụm tay lái là ổ khoá điện tích hợp với chức năng khoá cổ, khoá cốp sau cho xe và hai hốc đựng đồ nhỏ được thiết kế không nắp đậy mang tính chất trang trí hơn là tính năng sử dụng nằm hai bên mặt trong của yếm trước. Một thiết kế chưa thực sự thuận tiện chính là nơi để chân của người điều khiển, do phần khung giữa lồi lên để chứa bầu lọc gió và bình ắc quy khá cao chia sàn xe ra làm hai phần nên không gian cho các túi treo đồ và khả năng điều chỉnh vị chí đôi chân khó khăn. Mặc dù bộ yên Yamaha Nouvo STD có kích thước dài với lớp đệm dầy nhưng bề ngang lại nhỏ cộng với tư thế chân cố định sẽ khiến người lái gặp khó khăn khi di chuyển trên đường dài hoặc ngồi lâu trên xe. Phần cốp sau của Yamaha STD có thiết kế trũng sâu xuống dưới làm tăng thể tích khoảng trống sử dụng. Với không gian đó, bạn có thể để được một chiếc mũ bảo hiểm và thêm các vật dụng cá nhân khác. Cũng xin khuyến cáo với các bạn rằng chỉ nên sử dụng cốp sau của xe vào việc để đồ đạc cá nhân có giá trị thấp, vì thực tế xương yên của Yamaha Nouvo STD là vật liệu bằng nhựa, chiều dài lớn vì thế khả năng chịu lực kém nên rất dễ bị kẻ trộm cậy yên lấy cắp đồ.