Vấn đề của Nouvo LX( máy nóng và rất hao xăng)

Em mới mua được con LX hơn 2 ngày rồi....Nhưng có 1 số vấn đề em chưa hiểu lắm , nhờ mấy bác giải thích dùm ...Thanks Thứ nhất : xe em mới mua về đổ đầy bình xăng là 4,8 lít nhưng chạy được hơn 135km(trong thành phố) Đi trung bình 30--->40km....Em thắc mắc thấy các bác trên diễn đàn nói 1lít chạy được từ 38--->42 km. Em là sinh viên nghèo tiền đâu mà cho nó uống dữ thế Thứ hai : Xe em chạy được khoảng tầm 15---20km là máy rất nóng , người ngồi sau chịu không nổi (tội nghiệp cho mấy em chân dài quá) Nhờ mấy bác vào xem xét và giải thích dùm ...Thanks mấy bác nhiều
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Cũng không hiểu lắm, xe mình từ hồi mua đến giờ, cũng chẳng roda gì hết, vì mua về mình chạy chỉ khoảng chưa đươc 500km là đã mang ra đi chơi đường trường một chuyến cả đi cả về 200km rồi, mà đi đường trường thì cứ 60km/h phang,he he. Thế mà giờ vẫn 35km/1l trong tp và 40km/1l hơn đường trường, mua được hơn 2 tháng và chạy được 4000km rồi. Cũng có chỉnh xăng gió một lần, nhưng thấy hơi hối hận vì chỉnh xong xăng vẫn thế mà máy không được ngọt nữa, chán mấy ông thợ lắm cơ. Đang sắp đến giai đoạn bảo dưỡng, nhưng kiêu nảy tốt nhất là không cho mâý chú tháo ra, không khéo lắp lại chạy còn vớ vẩn hơn. Về vẫn đề nóng cũng chẳng thấy người yêu ngồi sau kêu nóng gì hết, mà toàn mặc quần ngố và quấn short nhé. Mình cũng thử ngồi đằng sau mấy lần để kiểm nghiệm, cũng ko thây gì. Về vấn đề hú thì cũng thế, tầm 40 đến 50 hú như điên, nghe khá to, nhưng cũng hay,he he, nghe như xe đua, mọi người sợ tránh đường hết,. Còn lên đến 60 thì êm ru, như đi xe điện [:,)]
ngo duc hung
Trả lời 14 năm trước
Đang rô đai nên ăn xăng như vậy thì cũng không có gì phải lo. Máy xe mình cũng nóng nhưng cũng không thấy vấn đề gì lắm
van phuoc
Trả lời 14 năm trước
Xe mới nên hơi ăn xăng tí thôi không có gì đáng lo đâu . Chạy từ từ rồi cũng sẽ khắc phục được thôi bạn àh, tui cũng mới mua khoảng 2 tuần nè , tuy xe lúc đầu chạy hơi nóng ở phần cốp xe nhưng cũng không đến nỗi như các bác kia nói , bạn cứ yên tâm . Còn về phần ăn xăng thì có hơi lệch lạc với quảng cáo là 100km=2,7l nhưng khi chạy thì lại rất hao xăng , nhưng cũng hao chẳng bao nhiu đâu bạn ơi . Đã mua TAY GA thì chịu tốn 1 xíu có là bao[:)]
thu
Trả lời 10 năm trước
Sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm và “chữa bệnh” tốn xăng cho nhiều chiếc Nouvo LX 135 do khách hàng mang đến, anh Hoàng kết luận, có 3 nguyên nhân cản trở lưu lượng khí đi vào khoang động cơ của xe. Điều này làm cho hiệu suất động cơ giảm đi vì hiệu quả đốt cháy kém. Lượng xăng vào tạo ra động lực cho xe ít hơn là xăng thất thoát, lãng phí. 1. Lỗ hút khí quá nhỏ Nguyên nhân: trên Nouvo LX, lỗ hút khí vào động cơ được thiết kế quá nhỏ so với động cơ dung tích 135cc. Phần lỗ hút khí ở ngách lại bị bít bởi một tấm cao su, nên đường gió vào lại càng trở nên chật hẹp. Đường hút khí bị chắn bởi một lớp cao su cản trở lấy gió vào. Phần cung cấp khí qua bộ lọc khí không đạt đủ lưu lượng để cho máy vận hành ở tốc độ cao. Tốc độ máy lên cao lại thiếu không khí để tạo ra áp lực nén trong động cơ nên hiệu suất đốt cháy nhiên liệu thấp. Cách khắc phục: tháo bỏ lớp cao su bít phần lỗ hút gió ở ngách để lưu lượng khí vào được nhiều hơn. Cách làm này không can thiệp đến cấu tạo cũng như cơ cấu động cơ. Bỏ tấm cao su ra để lưu lượng không khí vào nhiều hơn. 2. Lớp lọc khí dày và kín Nguyên nhân: lọc khí có tác dụng ngăn cản bụi bẩn vào khoang động cơ. Tuy nhiên, Yamaha lại thiết kế tấm lọc quá dày. Tấm lọc này đã cản trở không khí khi động cơ hoạt động ở vòng tua máy cao. Một nguyên nhân khác khiến hiệu suất hoạt động của động cơ thấp đi, tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Lọc khí trên Nouvo LX 135 quá dày, khó lấy gió khi động cơ có vòng tua máy cao. Cách khắc phục: thay tấm lọc không khí cũ bằng tấm lọc mới có cấu tạo bằng mút. Tấm lọc này vẫn đảm bảo lọc bụi bẩn nhưng khả năng lấy gió vào cao hơn. Thay một lớp lọc khí mới thông thoáng hơn mà vẫn đảm bảo lọc bụi. 3. Lấy chung đường khí Nguyên nhân: các kỹ sư của Yamaha đã sắp xếp đường khí cung cấp cho động cơ và đường khí làm mát động cơ cùng hút vào một cửa. Cửa hút gió lại quá nhỏ dẫn đến thiếu khí. Khi máy hoạt động ở tốc độ 3.000 vòng/phút, lượng không khí không đủ để cùng một lúc làm 2 nhiệm vụ nén và làm mát động cơ. Đường khí cung cấp cho động cơ (2) và đường khí làm mát động cơ (1) cùng hút vào một cửa. Khi thiếu không khí, khả năng làm nguội của động cơ cũng giảm. Khả năng đốt cháy nhiên liệu kém không tạo ra được động lực tối ưu, sinh nhiệt cao làm nóng máy. Khi xăng được đốt cháy tạo ra công năng và nhiệt năng, công năng thì ít mà nhiệt năng thì nhiều. Điều này làm cho máy nóng lên một cách vô nghĩa và tốn xăng hơn. Cách khắc phục: mở thêm 2 lỗ hút khí trên đường gió vào để trong quá trình nén và hút khí, động cơ nhận được nhiều gió hơn. Phóng to Khe lấy khí quá hẹp nên phải mở thêm đường lấy gió mới.

Bài viết: http://news.zing.vn/3-nguyen-nhan-khien-Nouvo-LX-uong-xang-post300047.html

Nguồn Zing News
Sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm và “chữa bệnh” tốn xăng cho nhiều chiếc Nouvo LX 135 do khách hàng mang đến, anh Hoàng kết luận, có 3 nguyên nhân cản trở lưu lượng khí đi vào khoang động cơ của xe. Điều này làm cho hiệu suất động cơ giảm đi vì hiệu quả đốt cháy kém. Lượng xăng vào tạo ra động lực cho xe ít hơn là xăng thất thoát, lãng phí. 1. Lỗ hút khí quá nhỏ Nguyên nhân: trên Nouvo LX, lỗ hút khí vào động cơ được thiết kế quá nhỏ so với động cơ dung tích 135cc. Phần lỗ hút khí ở ngách lại bị bít bởi một tấm cao su, nên đường gió vào lại càng trở nên chật hẹp. Đường hút khí bị chắn bởi một lớp cao su cản trở lấy gió vào. Phần cung cấp khí qua bộ lọc khí không đạt đủ lưu lượng để cho máy vận hành ở tốc độ cao. Tốc độ máy lên cao lại thiếu không khí để tạo ra áp lực nén trong động cơ nên hiệu suất đốt cháy nhiên liệu thấp. Cách khắc phục: tháo bỏ lớp cao su bít phần lỗ hút gió ở ngách để lưu lượng khí vào được nhiều hơn. Cách làm này không can thiệp đến cấu tạo cũng như cơ cấu động cơ. Bỏ tấm cao su ra để lưu lượng không khí vào nhiều hơn. 2. Lớp lọc khí dày và kín Nguyên nhân: lọc khí có tác dụng ngăn cản bụi bẩn vào khoang động cơ. Tuy nhiên, Yamaha lại thiết kế tấm lọc quá dày. Tấm lọc này đã cản trở không khí khi động cơ hoạt động ở vòng tua máy cao. Một nguyên nhân khác khiến hiệu suất hoạt động của động cơ thấp đi, tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Lọc khí trên Nouvo LX 135 quá dày, khó lấy gió khi động cơ có vòng tua máy cao. Cách khắc phục: thay tấm lọc không khí cũ bằng tấm lọc mới có cấu tạo bằng mút. Tấm lọc này vẫn đảm bảo lọc bụi bẩn nhưng khả năng lấy gió vào cao hơn. Thay một lớp lọc khí mới thông thoáng hơn mà vẫn đảm bảo lọc bụi. 3. Lấy chung đường khí Nguyên nhân: các kỹ sư của Yamaha đã sắp xếp đường khí cung cấp cho động cơ và đường khí làm mát động cơ cùng hút vào một cửa. Cửa hút gió lại quá nhỏ dẫn đến thiếu khí. Khi máy hoạt động ở tốc độ 3.000 vòng/phút, lượng không khí không đủ để cùng một lúc làm 2 nhiệm vụ nén và làm mát động cơ. Đường khí cung cấp cho động cơ (2) và đường khí làm mát động cơ (1) cùng hút vào một cửa. Khi thiếu không khí, khả năng làm nguội của động cơ cũng giảm. Khả năng đốt cháy nhiên liệu kém không tạo ra được động lực tối ưu, sinh nhiệt cao làm nóng máy. Khi xăng được đốt cháy tạo ra công năng và nhiệt năng, công năng thì ít mà nhiệt năng thì nhiều. Điều này làm cho máy nóng lên một cách vô nghĩa và tốn xăng hơn. Cách khắc phục: mở thêm 2 lỗ hút khí trên đường gió vào để trong quá trình nén và hút khí, động cơ nhận được nhiều gió hơn. Phóng to Khe lấy khí quá hẹp nên phải mở thêm đường lấy gió mới.

Bài viết: http://news.zing.vn/3-nguyen-nhan-khien-Nouvo-LX-uong-xang-post300047.html

Nguồn Zing News
Vô Hình
Trả lời 6 năm trước
Chào các pro. Cho mình hỏi tí mình có con nouvo 2010. Tình hình hôm nay mình thay nhớt+ thay nước tải nhiệt. Nhưng chạy 3km thì nóng lắm báo 4 vạch nháy luôn. mình ko biết tại sao các pro tư vấn giúp mình với. Thank you!
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mình thấy bảo đi xe ga thì phải vít tay ga trên 30 cây/giờ thì mới đỡ hao xăng. Đi như kiểu bị tắc đường thì dễ hết xăng lắm. Ko biết có đúng ko?

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

thực ra xe máy nào đi cũng sẽ bị nóng thôi, cơ bản là nên đi với độ vừa phải để xe máy hạ nhiệt

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước
Mình cũng nghĩ như vậy, bây giờ với những cải tiến thì xe máy này cũng không còn ăn xăng nhiều như xưa đâu.
Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Xe ga thì hao xăng là đúng rồi bạn. Chuyển sang đi xe số đi cho tiết kiệm

Linh
Trả lời 4 năm trước

xe mới nên bị hao xăng là đúng rồi bác ạ, đi xe tay ga thì phải chấp nhận tốn xăng thôi

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

bác coi lại xăng gió, hộp truyền động. Xe bác chạy lâu r thì cũng nên bảo trì.