Có nên mở nắp ca-pô để rửa máy xe?

Tôi đang sử dụng ôtô của Honda. Lúc mở nắp ca-pô thường thấy nhiều bụi bẩn nên muốn lúc rửa xe thì rửa luôn cả máy. Không biết làm như vậy có bị chập điện hay ảnh hưởng gì hay không (Trần Minh An).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Có nên mở nắp ca-pô để rửa máy xe?[/b] Đương nhiên là rửa được rồi. Các gara đều làm thế cả để làm vệ sinh cho máy mỗi làm check up định kỳ. Chứ nếu không lâu ngày với dầu mỡ, bụi thì máy bẩn lắm. Nhưng cần thiết là : - Tránh tưới nước xối xả như rửa vỏ ngoài xe. - Tránh xối nước vào máy khi máy còn nóng - Tránh xối nước trực tiếp vào các đầu mối điện, bou-ri, bo-bin v.v... Nguyễn Quý
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Rửa máy xe Tôi cũng đang dùng Honda Accord-2005. Thỉnh thoảng tôi cũng có rửa máy bằng vòi xịt và xà-bông. Bạn yên tâm, trước khi rửa chỉ cần lấy nilon wrap bộ alternator lại là OK. Dang Tran
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Không nên làm thế Theo tôi biết là có nơi vẫn hay rửa máy xe cho sạch sẽ . Nhưng mà trong đó có nhiều dây điện, máy móc khác. cho nên ko tránh dc hiện tượng nước vào gây ẩm và chập cháy.cộng với khả năng gây rỉ xét. Và ko tốt cho môi trường. Bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hút và chổi quét cho sạch là dc rồi Lavie
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Sẽ không bị ảnh hưởng nếu... Theo ý kiến của tôi xe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì nếu bạn làm đúng theo từng bước dưới đây: 1. Để máy thật nguội trước khi rửa. 2. Lấy túi nylon che lại phần máy phát điện của xe ( gần thermostat and timing belt ) 3. Dùng nước xịt thật nhẹ cho ướt . 4. Dùng xà bông rửa chén hoặc những chất có khả năng làm tan dầu (Degrease) xịt toàn bộ vùng máy của xe , nên tránh những vùng có ống bằng cao su. 5. Để khoảng 5 phút cho ngấm sau đó dùng bàn chải kỳ cho thật sạch 6. Xịt nước cho thật sạch 7. Start máy xe, để khoảng 10 phút cho máy khô là xong. BTW. Do la nhung cach rua may xe, tuy vay toi cung khuyen ban neu that su khong can thiet thi khong nen lam, vi neu lam khong can than xe ban co the se bi van de sau nay. Kenny Lam Do
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Đừng mở nắp ca-pô để rửa máy xe[/b] Đừng làm như vậy, coi chưng bị nước vô phá hư hệ thống điện. Muốn rửa máy bằng nước phải thật kinh nghiện khi rửa. Nơi tôi ở, tiêm người ta rửa máy xe bằng hơi nước. Tôi có người bạn tôi biết xửa xe, nên không muốn đem tiệm, tự rửa, cho dù rất kỷ củng bị nước vô 1 lần. Tôn Thất Lộc Sơn
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Không nên Động cơ, máy móc xe ôtô bằng cơ khí, tuy nhiên lại được điều khiển bằng hệ thống điện tử. Nước là kẻ thù và là sát thủ số 1 của hệ thống này. Đặc biệt các xe thế hệ sau, đời mới thường đưa cả ECU (bộ điều khiển trung tâm) vào trong khoang máy. Vì vậy, việc xịt rửa khoang máy rất nguy hiểm, có thể gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử. Nếu muốn vệ sinh khoang máy, nên đưa xe vào garage có chuyên môn để rửa dầu, vì khi động cơ bị bẩn, rửa bằng nước cũng không cải thiện được gì. Động cơ bị bám bụi là chuyện thường (trong điều kiện khí hầu và môi trường ở Việt Nam). Đăng Khoa