Mới mua xe chưa chạy rô-đai mà lỡ kéo lên đến 90 km/h thì có ảnh hưởng đến độ bền hay tốc độ của xe ko?

Hôm qua nhà tôi mới mua chiếc xe X BIKE về mới mua về chạy khoảng 30 km gì đó ông anh không biết nhiều về xe của tôi nên đã lỡ thử kéo tay ga lên đến 90km/h rồi! Khi về nhà cha tôi thấy ga âm ti hay bị tắt nên đã chỉnh lại, khi chỉnh lại không biết có bị xăng hay là tại xe nó hơi bị kêu cọc cọc ở máy? có ai có kinh nghiệm cùng chia sẽ và chỉ giúp cám ơn!
Lê Văn Lợi checkgia ẩn TTT
Trả lời 16 năm trước
Mới kéo lên 90km trong khoảng thời gian ngắn thì ko vấn đề lắm đâu bạn. trước khi xe xuất xưởng thì đều được hãng sản xuất kiểm tra và chạy rôt đa kỹ rồi. trong khoảng 500km đầu thì hãng sản xuất khuyến cáo là đi xe với tốc độ trung bình để cho máy móc động có có thể chạy tốt hơn về sau này. và nhớ là thay dầu và đi bảo trì đúng thời gian thì xe bạn sẽ ko vấn đề j đâu
gold
Trả lời 16 năm trước
Trong khoảng 100km đầu nên vận hành trong khoảng 30km/h, tiếp sau đó cứ tăng vận tốc tối đa từ từ. Đến 300km thì thay nhớt lần đầu. Không nên tăng tốc đột ngột và nên hâm nóng động cơ trước khi vận hành (khoảng 30s). Giai đoạn chạy rodai rất quan trọng quyết định đế độ bề của động cơ nên chạy đúng hướng dẫn của tài liệu kèm theo xe. [;)]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Ảnh hưởng rất lớn chứ. vì điều đó sẽ anh hưởng đến máy của xe nhất là bộ phận pittông (bộ phận nén đẩy khi) . Khi chạy với tốc độ cao thì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm pittông và quả pittông sẽ dãn nở khác nhau và trong trường hợp có hạt bụi hoặc có bavia ở quả píttông sẽ làm xước mặt trong của pittông nên sẽ không kín nữa nên máy sẽ không được khoẻ. Nhưng khỏi lo lắng nữa. vì bây giờ trước khi xuất xưởng họ đã chạy rốt đa rồi. nhưng để yên tâm hơn thì mình cũng nên chạy rốt đa phải không bạn
ttt
Trả lời 16 năm trước
Tôi vô cùng tức luôn, cái thằng ở hãng nó không chỉ dẫn cho khách hàng mới mua xe về, nó dở quá phải không các bác? vì nếu nhưng xe của hãng đem ra mới chạy hoặc trong thời gian ngắn mà đã bị này, bị nọ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với uy tín của loại xe đó! còn nữa sau không thấy các bác nói về vấn đề máy chạy khi keo ga ở số 01 hoặc 02 gì đó thì máy hơi kêu vậy?