Đã ai đi Suzuki Amity chưa? Cảm nhận thế nào?

Thấy quảng cáo Suzuki Amity trông cũng dược, không bit ra ngô ra khoai gì không các bạn nhỉ?[:-/]
Tắc kè
Trả lời 16 năm trước
Nói chung là rất ổn. Cảm giác đầu tiên khi nhìn chiếc Amity là chiếc xe rất nhỏ gọn và hợp với phái nữ. Xét về tổng thể, chiếc xe có kiểu dáng đơn giản và rất thanh thoát. Phần đầu xe là cụm đèn pha to hình bán nguyệt có vị trí đặt quen thuộc như những chiếc xe ga thế hệ trước như Honda Spacy, SYM Attila.
Le Mai
Trả lời 16 năm trước
Chào bạn, sau đây là kinh nghiệm đau thương khi mua và sử dụng Amity: Thật 100%. Chạy được 2000 km thì phải bán tống bán tháo Slogan của amity ( do nhân viên bảo trì đại lý đặt nhé: Amity vừa đi vừa đẩy) 1/ Giảm xóc cực kỳ ớn, tưng tưng tren đường thật vui, không đằm tí nào 2/ Cao lắm, bác nào lùn cẩn thận nhé, có chị mua để mặc váy xong lại phải bán đi vì cao quá không mặc váy đươc . Heheheh 3/ Lốp xe đi hai tháng đã bị nứt 4/ Hao xăng như mọi xe tay ga khác 5/ Tay ga rất nặng, mỏi cả tay khi điều khiển 6/ Máy trên 50Km thì rung rất dữ dội, cứ như là mátxa chân vậy. Khiếp Và còn nhiều lỗi nữa nhưng vì đã bán đi lâu rồi nên không nhớ chỉ vì thấy các bác háo hức mua amity nên mình warning vậy thôi. Tuỳ Từ sau vụ ấy, cứ nhìn chỗ nào có chữ suzuki là tớ chết khiếp. cạch đến già Nhưng mình có đi thử một chiếc amity khác thì lỗi ít hơn xe mình mua nhiều lắm. Cái này đúng là mua xe phải chịu hên xui và được giải thích là bộ phận kiểm soát chất lương không đều tay, khoảng cách giữa chiếc êm nhất và chiếc dởm nhất khá cao nên mới có tình trạng như vậy. Vậy mua xe khối tiền mà hồi hộp cứ như chơi xổ số í??? Bán rồi lại đi dream lùn , xe số muôn năm. E pót bài này hơi trễ, mong là không ai sai lầm như em. Chưa mua thì chúc mừng, mua rồi xin chia buồn nhé
lovelife
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lovelife[/b] -Amity bạn gái mình sử dụng đc một năm rùi, qua quá trình bảo dưỡng và chạy thử mình có một số nhận xét như sau: - Về thiết kế tổng thể một số người cho là khg bắt mắt, nhưng những thiết kế đó khá tiện dụng và thực tế ở từng chi tiết. Nhìn tổng quan có thể đánh giá nó thấp nhưng thực tế yên xe cao hơn tất cả các xe cùng loại, nếu dưới 1.55 thì hơi khó điều khiển, tuy nhiên ở chỗ sàn gác chân có khoét lỗ hõm vô nên rất tiện cho chị em mặc váy ngắn (khg bị bành chân khi chống xe). - Sàn xe hơi cao, nên nhưng ai chân dài đi hơi bị mỏi. - gầm xe cao, bán nhỏ nên có vẻ tr2ng tràng khi ôm cua tốc độ cao ( chị em chạy chậm chắc khg lo vấn đề này) - Không có công tắc mở yên nên hơi bất tiện một xíu ( xe của mình đã chế đồ mờ yên của Atyla zô) - Máy hơi gằn ở tốc độ thấp và đề pa. - Phụ tùng hơi khó tìm. [b]về phần ưu điểm:[/b] - rất nhiều chi tiết là hàng nhập có nguồn gốc từ Nhật. Khi mở cốp đựng đồ quan sát máy rất đẹp, các chi tiết sắc sảo, phụ tùng chất lượng cao, ốc vít là đồ xịn, dây điện gọn gàng, có bộ xử lý kkhi1 thải (còn gọi là đầu hơi), theo ý kiếm mình thì chấm 9/10 cho phần máy móc....nhìn nó khg có lô lô như dòng xe khác. - Sau khi xuất phát thì tầm tốc độ 20km/h trở lên máy khá bốc và vọt...máy êm hẳn, đi đường trường thì Attila khg có của với nó chắc lun. - Khá tiết kiệm nhiên liệu - Thùng để đồ rất lớn, chứa được 02 nón bảo hiểm, có đèn chiếu sáng. - Yên xe rộng , ngồi khá thoải mái khi đi 02, - máy khá bền, Các loại xe Su có lọc nhớt giấy nếu thay nhớt đều và vệ sinh lọc giấy thì đảm bảo máy rất êm và bền. *Lưu ý: Dòng amity có một đặc điểm mình cũng khg biết là điểm mạnh hay điểm yếu, đó chính là ổ khoá trung tâm. Nếu sử dụng mà không châm nhớt thường xuyên sẽ làm gãy cốt ổ khoá, làm cho xe không khởi động được. Nguyên nhân là , nhằm tăng tính an toàn, nhà SX thiết kế cốt ổ khoá khá dài(khoảng 15cm) và mỏng (khoảng 5ly) nếu sử dụng vam để bẻ khoá thì sẽ bị gãy cốt, không khởi động được máy. * Hiện nay có rất nhiều xe có cấu tạo và phụ tùng thay thế giống Amity như: saphia của Suzuki TQ, fashion của TQ,...những phụ tùng này có bán rất nhiều, chất lượng chấp nhận được.[/quote]