Dầu láp hay dầu (nhớt) hộp số là dầu (nhớt) gì vậy? Có phải chỉ xe tay ga mới có dầu láp ko?

DẦU LÁP HAY DẦU (NHỚT) HỘP SỐ LÀ DẦU (NHỚT) GÌ VẬY? CÓ PHẢI CHỈ XE TAY GA MỚI CÓ DẦU LÁP KO??? XE SỐ KO CÓ ĐÚNG KO?
Xin đc chỉ giáo. Tại em chỉ biết về dầu (nhớt) máy, mà ko hiểu dầu láp nó là cái gì.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Về cơ bản nhớt lap cũng gần giống như nhớt cho động cơ nhưng cao cấp hơn,đặc hơn và đặc biệt có chất tẩy rửa gấp nhiều lần nhớt máy.Chính vì điều này nên sau khi chạy 1 time người ta thường pha 3 phần nhơt máy+1 phần nhớt láp để xúc máy,cực kì hiệu quả trong việc làm sạch động cơ(không pha quá nhìu có thể làm hỏng các phot nhơt).Và theo mình biết thì chỉ có xe ga,oto,xe có bộ ly hợp khô mói có nhớt lap.Còn xe số không có!;)