Cần giúp đỡ về ốp phuộc và dè con Nouvo LX?

Mình đang lắp ốp phuộc YSS và dè con cho nouvo LX, chạy bình thường thì ko sao, nhưng khi chạy 2 người thì ốp phuộc nhún xuống cấn vào dè chắn bùn con gây ra cạ bánh sau khá nặng, kêu rột....rột. Giờ mình đang phân vân ko bít nên tháo ốp phuộc mới mua 200k, hay tháo dè con chắn bùn 50k. Vì xe em hay chở vợ đi chơi nên ko muốn bị sình văng vào chân, mà ốp phuộc rồi ko muốn gỡ ra, làm cách nào để tiện nhất mà hiệu quả. Ghi chú: xe em đã gắn gác chân sau ngắn rồi. Mong anh em giúp đỡ em với....
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Anh à

Gỡ bỏ phuộc càng tiện mà càng làm cho xe đẹp hơn đó

Mà xe em đi ko có dè cũng đâu bắn lắm đâu ta? Đi gặp bùn thì né hoặc ko né đc thì đi chậm đâu đến nổi bắn?

Còn trời mưa thì cho dù có mặc áo mưa chân cũng dính nước mưa thôi.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Gọt dè đi thì nhìn chuối lắm bạn ơi, tốt nhất là tháo ra đi cho thoát dáng xe. ko bắn nhiều như bạn nghĩ đâu .. vì đúng là đã bắn thì có nó cũng bắn như thế ... xe anh mình để dè xe mình bỏ dè đi về quê trời mưa đường ướt giống hệt nhau mà
còn cái chụp phuộc sau đó cá nhân mình thì ko thích nhìn thấy quê quê làm sao ý nếu thay phuộc YSS vào rùi thì cứ để nguyên có phải đẹp hơn ko ?

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Mình ko phải sợ ướt chân, mà sợ sình dơ văng từ bánh xe vào quần người ngồi sau đó, dơ cả ống quần.
Do lúc mua xe người quen gắn luôn cho mình, ốp inox 1 đống hết 700K nên đâu bít gì đâu, giờ bít giá tới 200k, nên muốn tháo cũng tiếc lắm.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Mình ko phải sợ ướt chân, mà sợ sình dơ văng từ bánh xe vào quần người ngồi sau đó, dơ cả ống quần.
Do lúc mua xe người quen gắn luôn cho mình, ốp inox 1 đống hết 700K nên đâu bít gì đâu, giờ bít giá tới 200k, nên muốn tháo cũng tiếc lắm.

Bạn gắn gác chân sau ngắn sẽ hạn chế được bắn bùn bẩn rất nhiều rùi ... mình đi suốt hỏi người ngồi sau sao ko thì cũng ít khi bị trừ khi đường ướt lắm mới phóng quá nhanh thì có hay ko cũng như nhau .

quan trọng là bạn thấy đẹp hay ko thôi... nếu bạn thấy đẹp mà người khác chê bạn vẫn cứ dùng .. vì xe của bạn mà ... còn nếu bạn ko thấy đẹp mà do tiếc tiền vẫn để còn bị người ta nói cho là đã tốn tiền rồi lại còn làm xấu hơn ..

tất cả phụ thuộc vào cảm quan của bạn .. hãy làm xe theo phong cách của bạn .. hehe.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Xe bác gắn bánh lớn vào rồi hay sao mà chạy cạ dè thế nhỉ ? Theo ý kiến tớ thì tháo phuộc ra đi, bản thân phuộc zin cũng là inox rồi, gắn vào nhìn kỳ lắm, còn nếu bên trong là phuộc YSS thật thì chả ai dại gì mà gắn cái inox phuộc vào đâu, phải để ra ngoài cho thiên hạ thấy chứ , còn cái dè con thì mình thấy cần gắn, tại đi mưa mà ko có dè con là người ngồi sau tắm bùn sướng lun.

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Theo mình thì nên để dè con mà tháo ốp phuộc, vì ngoài việc cà vào dè con ra nếu bạn chở thêm người thì khi đi vào chổ xóc sẽ bị cạ vào lò xo phuộc (mình từng bị và đã tháo), hôm tháo ra thấy cái lò xo bị cà mòn thấy ớn. Ngoài ra nếu bạn máu thì mình khuyên bạn nên lắp cái dè exciter trước cho LX, khi lắp hơi khó nhưng lắp được thì đỡ bị bắn đất vào trong đầu xe nhiều lắm vì dè exciter dài hơn LX lắp vào nhìn đẹp (nếu bạn nào muốn lắp thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn)

Chúc bạn vui!