Thi bằng lái xe máy có được dùng xe tay ga không?

Mình muốn thi bằng lái mà lúc thi mình có được phép thi bằng xe tay ga ko?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Rất tiếc là không! Vì quy định của Bộ GTVT, khi thi lái xe phải thực hành bằng xe số chứ không được phép dùng xe tay ga để thi, đơn giản vì chỉ có xe số mới cho thấy được bạn có kỹ thuật lái xe hay ko, kỹ thuật điều chỉnh cần số bắt buộc phải cho giám khảo thấy bạn biết cách vào số, trả số thì mới được.
Xe tay ga thì không có hệ thống cần số cho nên ko thể chứng minh cho giám khảo thấy bạn có biết điều chỉnh cần số hay ko
Khi thi lái xe, bạn cũng đừng quên mang nón bảo hiểm vào nhé! Nếu ko thì sẽ bị cho out ngay lập tức!