Xin cho hỏi thời gian thay nước làm mát cho xe Exciter?

Tôi mới dùng xe EX được một thời gian ! đi xe để ý mức nước trong bình dung dịch làm mát hầu như không thấy giảm đi ! vừa rồi đi bảo hành toàn bộ có hỏi về việc dung dịch làm mát không thấy hết thì được KTV ở đây nói là " nước làm mát là dung dịch đặc biệt nên khoảng > 45.000 KM mới thay " . Xin hỏi mọi người có ai rành về dung dịch làm mát này xin vui lòng hướng dẫn giùm !
- Làm thế nào để kiểm tra xem dung dịch làm mát có hoạt động hay không ?
- Lam thế nào để biết két nước của mình là hoạt động bình thường ?
- Theo ý kiến của các bạn am hiểu về Ex thì bao lâu mình nên châm thêm hoặc thay thế dung dịch làm mát ??

Vì tôi để ý hầu như không thấy dung dịch trong đó bị hao đi trong khi tôi đi xe đã được 2 năm rồi !

Xin ai biết, am hiểu về Ex hướng dẫn giùm ! tôi ở Đồng Nai

Cảm ơn mọi người !

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nước làm mát khi nào thấy hơi cạn hẳng thay chứ **ng vào van nước két nước nhiều quá ko tốt đâu bạn. Két nước nối với 1 cái bơm, nó sẽ bơm nước qua két, bạn nổ máy áp tay lên két nước thấy mát đều két ko bị ấm lên bởi nhiệt tay là được. Cái này do cảm giác chưa chắc đã chính xác.

Thỉnh thoảng mở nắp cạnh của két nước soi xem có bị đóng cặn ko, đóng cặn thì phải súc rửa két nước và thay nước khác.

Bạn đi đuợc 2 năm, nghĩa là đời 2007, đó là đời xe khá ngon, bạn cứ yên tâm. Nếu đèn báo nhiệt két ko bao giờ bật nghĩa là két hoạt động tốt.

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Xe chạy 1 lúc nếu két nóng nghĩa là nước có đi qua két, nếu nổ máy mà dừng xe 1 lúc lâu không chạy thì quạt quay, két nước hoạt động. Chạy xe không thấy đèn đỏ báo là không bị quá nhiệt. nhiêu đó ok rồi. nếu không bị trục trặc, rò rỉ thì nước khó mà cạn được. Cái bình ở dưới chứa nước dự phòng và cũng chứa nước tràn khi quá nhiệt.

Loc Loc
Trả lời 8 năm trước
ket nuoc ben nong ben lanh la sao vay ban, ecxiter ak, ben cai noi thi nong, ben cai bom thi lanh, neu chay xe xong, tac may dau chut xiu thi no moi nong deu
Loc Loc
Trả lời 8 năm trước
ket nuoc ben nong ben lanh la sao vay ban, ecxiter ak, ben cai noi thi nong, ben cai bom thi lanh, neu chay xe xong, tac may dau chut xiu thi no moi nong deu
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Bao lâu phải thay dung dịch làm mát một lần? Dung dịch làm mát nên được kiểm tra định kỳ sau mỗi 8000km hoặc 8 đến 10 tháng và thay mới sau 20000km hoặc 24 tháng

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, mình góp ý hen, bạn xem thử.
Về căn bản, nước làm mát là không bị hao đáng kể, mình chạy các loại xe tay ga, từ lúc đi đến lúc bán, chưa có chiếc nào phải thay nước làm mát. Nếu có hiện tượng bị vơi nước làm mát, chắc chắn là đã rò rỉ hoặc hỏng hóc gì đó trong bộ phận giải nhiệt.

Nói như các anh KTV là chính xác đó, 45 ngàn mới thay, hoặc ko thay củng chẳng sao, ở đây thay là do nước đó củ rồi, có thể dơ một chút, thay thì hợp lý. Đừng nghe máy tay bác sỉ phẩu thuật trong xóm đi thay nước làm mát đều đều hen, tốn tiền thôi, chứ chẳng có tác dụng gì.

Thân
Ngân

Hưng Tân
Trả lời 10 năm trước
Cho mih hoi xe mih exciter 2012 mih moi đi dc 7000km chưa dc 1 nam mà nước làm mat cua xe mih cạn gần hết rui mà mih kt thì ko thấy bị rò rỉ ở đâu hết hix cho mih hoi zay la bi gi zay may huynh
MyLi
Trả lời 10 năm trước

nước làm mát theo khuyến cáo là 20K km là thay, nhưng mình đi ex 12K KM là mình thay rồi, giá cũng rẻ mà

Vyquyen Tran
Trả lời 10 năm trước

minh chay xe dc 6500k/m rui ma chua lan nao thay loc nhot voi lai binh nuoc minh duoi xe sap het nuoc rui ko biet mua o dau ta

Teo Robin
Trả lời 9 năm trước
cho mk bon chen vs trên thanh hiển thị số xe của mk khi bật máy lên nó hiện 1thanh đèn đỏ ở cuối mà không hiẹn số xe la như thês nào
ngo thai
Trả lời 9 năm trước
Mn oi cho minh hoi?xe của minh di dc hơn 1ngin km thi nước làm mát hao rất nhanh vậy la bi sao...!xe minh thay dau lan dau va lan thứ 2 có hiện tượng có nước trong máy...!vậy co kha năng nươc làm mát lọt vào khoang máy không.có ai biết về vấn đề này chỉ bao m vs Tks....!
Trả lời 7 năm trước
cho minh hoi voi nhe quat lam mat minh di ex 150 minh moi dau truc tiep vao luon no bat khoa len la no quay vay hoi cac ban co anh huong gi den binh khong.